1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Các chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn thưa Bác sỹ?

Tìm hiểu: thế nào là khớp cắn chuẩn?

Khớp cắn chuẩn chính là nền tảng cơ bản đem lại sự hài hòa cho khuôn miệng và vẻ thẩm mỹ nhất cho nụ cười. Hơn thế khớp cắn chuẩn còn có giá trị đặc biệt về mặt chức năng. Vậy, những “chỉ số” có thể giúp bạn biết thế nào là khớp cắn chuẩn???

Thế nào là khớp cắn chuẩn? Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm có sự tương quan hài hòa và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng cũng như là sự cân đối về tỷ lệ và kích cỡ các răng. Nhưng chỉ số sau đây sẽ được hội tụ đầy đủ trong một khớp cắn chuẩn:

1. Tương quan hài hòa với khuôn mặt cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn

Trước hết, khớp cắn chuẩn là phải đạt được sự tương quan chuẩn trong tổng thể khuôn mặt, với trán, mắt, mũi,…

Khớp cắn chuẩn là khi tạo nên tương quan chuẩn giữa 3 phần trán – mũi – cằm một cách cân đối dù nhìn nghiêng hay nhìn thẳng.

thế nào là khớp cắn chuẩn
Thế nào là khớp cắn chuẩn?

2. Tương quan hài hòa của răng 2 hàm cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn

Khớp cắn chuẩn trực tiếp tạo nên sự hài hòa giữa răng ở hai hàm trên – dưới, biểu hiện trực tiếp ở các nhóm răng trước.

– Nhóm răng trước hàm trên bao gồm răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh ở khớp cắn chuẩn sẽ trùm bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới với độ tiếp xúc vào khoảng 2/3 thân răng cửa hàm trên nếu khép răng trong trạng thái bình thường.

– Nhóm răng sau bao gồm các răng hàm và răng tiền hàm của hai hàm trên – dưới tiếp xúc với nhau ở mặt nhai. Răng nào đối với răng đấy trên hai hàm, không bị lệch.

3. Trục đối xứng cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn

Nếu dùng một trục kéo từ đỉnh trán qua đỉnh mũi xuống đến cằm thì ở người có khớp cắn chuẩn trục này sẽ là một đường thẳng tắp, không bị gãy, không gấp khúc, không bị lệch trái hay lệch phải tại vị trí của khuôn miệng.

Trục đối xứng này sẽ đi qua 2 kẽ răng cửa chính hàm trên và hàm dưới. Cũng có nghĩa, ở người có khớp cắn chuẩn thì hàm răng hai bên phải trái cũng đối xứng với nhau qua trụ này, kẽ răng cửa chính hàm dưới thẳng với kẽ răng cửa chính hàm trên.

Những đặc điểm trên đây được xem là những “chỉ số” đo tỷ lệ khớp cắn trung tâm tương đối, có thể áp dụng để nhận diện thế nào là khớp cắn chuẩn.

4. Khớp cắn chuẩn có phải trải qua niềng răng không?

Khớp cắn chuẩn không đồng nghĩa với hàm răng đẹp. Dù thỏa mãn được đầy đủ những chỉ số của khớp cắn trung tâm song các răng vẫn có thể thò thụt, mọc vênh lệch không đều nhau. Khớp cắn chuẩn chỉ là tương quan giữa hai hàm răng và với khuôn mặt, không bao gồm các tiêu chí về thế răng mọc trên cung răng.

Do đó, khớp cắn chuẩn nhưng các răng vẫn có thể không đều đặn với nhau, cũng tương tự như trường hợp sai lệch khớp cắn dẫn đến cắn hở, cắn ngược nhưng các răng trên hàm lại rất đều đặn với nhau.

Như vậy, khớp cắn chuẩn cũng có khả năng phải niềng răng để chỉnh thẩm mỹ nếu các răng không đều đặn, thẳng hàng với nhau.

niềng răng 3M

Công nghệ hỗ trợ niềng răng chỉnh sửa sai lệch khớp cắn

Khi đó, muốn niềng chỉnh tốt nhất nên áp dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UNITEK hiện đại do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Kang Nam Hàn Quốc ứng dụng thành công với 4 ưu điểm sau đây:

– Giúp dịch chuyển răng đều đặn, thẳng hàng, hài hòa và cân đối với nhau

– Công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không sai khác ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng

– Công nghệ đảm bảo không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị.

Công nghệ hiện đã được các chuyên gia Kang Nam chuyển giao độc quyền cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau nhiều những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Thực tế ứng dụng công nghệ vào chỉnh tại Trung tâm cũng đang chứng tỏ giá trị vượt trội của công nghệ và rất hữu ích đối với bệnh nhân, được người điều trị đánh giá cao. Khi chỉnh nha tại Á Châu, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi về chỉnh nha từng đào tạo tại Pháp và tu nghiệp nhiều năm ở Mỹ, có nhiều kinh nghiệm điều trị.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại Trung tâm. Vui lòng liên hệ theo hotline 0987302621 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn các vấn đề liên quan đến thế nào là khớp cắn chuẩn và công nghệ điều trị tốt nhất khi cần thiết.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close