1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Trồng Răng Implant

Các bước phẫu thuật đặt implant

Phẫu thuật đặt implant là bước quan trọng trong quy trình cấy ghép implant nha khoa, nhiều câu hỏi được người bệnh quan tâm như phẫu thuật đặt implant có đau không? Cắm ghép implant có chảy máu, sưng đau gì không? Phẫu thuật cắm ghép implant sau bao lâu thì trở lại bình thường … và câu trả lời phụ thuộc vào các bước phẫu thuật để cắm ghép implant.

Các bước phẫu thuật đặt implant

Theo quy trình phẫu thuật cắm ghép implant cơ bản, quá trình cấy ghép đặt implant có 2 giai đoạn phẫu thuật, cách nhau 2 tháng đó là giai đoạn đặt implant và giai đoạn đặt trụ lành thương (healing). Tựu chung phẫu thuật đặt implant có thể chia thành 5 bước sau:

Hai quy trình đặt implant đang áp dụng tại Nha Khoa Á Châu

Bước 1: Rạch và lật vạt lợi

Để có thể đặt implant chính xác vào giữa xương hàm, cần rạch và lật vạt lợi để bộc lộ rõ xương hàm và khoang lỗ đặt implant. Kích thước lợi cần lật tùy thuộc vào kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật, đối với những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, vạt lợi chỉ cần rộng hơn kích thước implant 1 chút, như vậy sẽ tránh được sưng đau cho người bệnh, mặt khác sẽ giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn

Ngày nay, dưới sự hỗ trợ của CT ConeBaem và máng hướng dẫn phẫu thuật, nếu mô lợi tốt sẽ không cần lật vạt để cắm implant, mà sẽ sử dụng mũi chuyên dụng đục một lỗ nhỏ bằng kích thước implant và đặt implant qua lỗ này. Phương pháp này giúp cho người bệnh sau cấy ghép implant tuyệt đối không đau, không sưng và không chảy máu.

Bước 2: Khoan xương tạo lỗ để đặt implant.

Đây là bước quan trọng, lỗ khoan xương phải chính xác từ vị trí và hướng implant mong muốn, quá trình khoan xương phải nhẹ nhàng tránh gây sang thương ảnh hưởng đến tích hợp xương của implant, lỗ khoan phải trùng khít không được quá to hoặc quá bé so với kích thước implant, quy trình khoan xương thông thường như sau:

  1. Khoan mũi dẫn đường
  2. Khoang mũi mở rộng lần 1
  3. Khoan mũi mở rộng lần 2
  4. Khoan mũi kết thúc cho implant đường kính thích hợp
  5. Các bước khoan xương của implant Nobel Biocare

Các bước khoan xương của implant Nobel Biocare

Bước 3: Đặt implant

Sau khi khoan xong mũi cuối cùng phù hợp với kích thước implant sẽ đặt implant vào, implant cần được đặt với một lực phù hợp nhất

Bước 4: Khâu đóng vạt lợi

So sánh Quy trình có lật vạt lợi và Quy trình không lật vạt lợi

Bước 5: Tạo hình lợi và đặt trụ lành thương (healing)

Ngày nay, implant nha khoa đã được cải thiện nhiều, bề mặt implant được xử lý ngày càng tốt đảm bảo tính ổn định ban đầu cũng như quá trình tích hợp xương, cho phép implant có thể chịu lực tức thì, nên đa phần các trường hợp bước 4 và bước 5 sẽ được gộp làm một, tránh phải phẫu thuật thì 2, sau khi đặt implant, trụ lành thương sẽ được đặt tức thì.

=====???=====

️Nha Khoa Quốc Tế Á Châu – 5 Sao 

☎️Liên hệ : 0987 302 621 –  0243 9940951

?Địa chỉ : 137, An Trạch, Cát Linh, Hà Nội

?Website: https://nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close