1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc sứ rồi có niềng răng được không?

Có một số trường hợp bệnh nhân đã thực hiện bọc răng sứ rồi nhưng vẫn không hài lòng và có mong muốn nắn chỉnh lại răng để có được hàm răng hoàn hảo hơn nhưng lại lo lắng thắc mắc rằng liệu răng bọc sứ rồi có niềng răng được không?

Răng bọc sứ rồi có niềng răng được không? Một hàm răng khỏe, đẹp luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu cho riêng mình hàm răng đẹp bẩm sinh được. Vì vậy, để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho răng thì ngày này có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ răng ra đời như niềng răng hay bọc răng sứ.

  1. Bọc sứ rồi có niềng răng được không?

Về vấn đề răng bọc sứ có niềng được không sẽ còn tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ thăm khám mới xác định chính xác bạn có niềng răng cho răng bọc sứ được hay không:

– Nếu là mão răng sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường.


Trường hợp chỉ bọc 1 vài răng thì sau đó vẫn có thể niềng răng được

– Nhưng với những trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì trước đó bác sĩ đã xếp đều răng nên không cần và cũng không thể niềng răng được nữa.


Bọc răng sứ nguyên hàm rồi không cần niềng răng

Răng sứ do bề mặt không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài bác sĩ sẽ dùng keo chuyên dụng. Nếu niềng răng sau khi bọc răng sứ mà răng sứ không đạt chất lượng, kỹ thuật niềng răng của bác sĩ không được thực hiện kỹ càng thì sẽ rất dễ khiến cho răng sứ bị bể vỡ, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong.

Chính vì vậy, để biết rõ trường hợp khi răng bọc sứ rồi có niềng răng được không thì các bạn nên đến trực tiếp bác sĩ nha khoa để kiểm tra chất lượng cũng như số lượng của răng sứ đó, từ đó bác sĩ mới có sự tư vấn thật sự phù hợp cho từng trường hợp cụ thể nhất.

  • So sánh bọc răng sứ và niềng răng
  1. Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ để cải thiện những chiếc răng có khiếm khuyết về mặt hình thể, răng mọc thưa, mọc lệch lạc không đều nhau, răng hô móm nhẹ… giúp răng có diện mạo mới cũng như cải thiện được chức năng của răng.


Trường hợp bọc răng sứ giúp cải thiện diện mạo cho răng

Kỹ thuật của phương pháp này là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng của chiếc răng thật cần phục hình thành cùi răng nhỏ, sau đó sẽ lắp những mão răng sứ được chế tác riêng theo dấu hàm của bệnh nhân lên trên cùi răng, và cố định nó bằng một loại xi măng nha khoa.

 Các trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ:

 Xem thêm: Răng hô có nên bọc sứ không?

  1. Niềng răng

Niềng răng là cách mà các bác sĩ sẽ gắn những khí cụ cần thiết như mắc cài, dây cung… vào trên bề mặt răng một cách cố định nhất. Những dây cung này sẽ tạo lực kéo để dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn mà bác sĩ đặt ra, giúp răng đều và đúng khớp cắn hơn.

Niềng răng chỉ có thể giúp răng về đúng vị trí đều và đẹp hơn chứ không thể cải thiện được diện mạo của răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng, các bạn cần đến Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương án điều trị thích hợp nhất nhé!

 Quy Trình Niềng Răng Người Lớn:

 So sánh 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ:

NIỀNG RĂNGBỌC RĂNG SỨ
Độ tuổiTốt nhất là từ 12 – 15 tuổi sau khi mọc hoàn tất răng vĩnh viễn (trừ răng khôn)Lúc nào cũng có thể thực hiện được.
Thực hiệnGắn khí cụ niềng răng (mắc cài, dây cung, máng niềng,…) lên răng và dịch chuyển răng từ từ.Mài men răng thật sau đó làm mão răng sứ chụp úp lên trên.
Thời gian12 – 24 tháng tùy theo cơ địa mỗi người.2 – 3 ngày
Ảnh hưởngDịch chuyển răng và cân đối nướu ở các vị trí khác nhau trên cung hàm. Trước đó có thể cần phải nhổ răng.Mài men răng, không ảnh hưởng đến nướu, không nhổ răng.
Kết quảRăng được đưa về vị trí đều đặn thẳng hàng, cũng có một số trường hợp không hiệu quả mấy hoặc sau 1 thời gian răng trở về vị trí ban đầu lúc chưa niềng.Các răng được chỉnh sửa về màu sắc và hình thể bên ngoài thẩm mỹ, không thay đổi sau nhiều năm.

Mỗi một phương án có những đặc điểm riêng biệt và nếu muốn lựa chọn đúng, tiết kiệm thời gian thực hiện bạn phải xác định đúng phương án ngay từ ban đầu. Nếu như bạn đã bọc răng sứ nhưng không hài lòng với kết quả thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra và thực hiện cách điều chỉnh mới tốt hơn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về niềng răng hoặc bọc sứ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 0987302621 để được giải đáp ngay lập tức hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Á Châu để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close