1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bọc răng sứ Veneer có nguy hiểm không?

Giải đáp vấn đề bọc răng sứ Veneer có nguy hiểm không?

Xem giải đáp của bác sĩ Á Châu ngay sau đây để biết bọc răng sứ Veneer có nguy hiểm không nhé!

Chào bác sĩ! Em vừa bọc răng sứ Veneer cho 4 chiếc răng cửa phía ngoài được hơn 1 tháng trở lại. Nhưng gần đây em cảm giác phần răng bọc sứ ở vị trí đó hơi nhức. Em hơi sợ và lo lắng, không biết bọc răng sứ Veneer có nguy hiểm không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cám ơn! (Nhân Ái – Lộc Dương)

Giải đáp:

Chào bạn Nhân Ái,Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm dán sứ Veneer có nguy hiểm không?” của bạn, bác sĩ Á CHâu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc Răng Sứ Veneer Có Nguy Hiểm Không?

Như mọi người đã biết, bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tiên tiến hiện nay, giúp mọi người lấy lại nét đẹp cho hàm răng của mình. Và đã được thế giới công nhận cũng như thực hiện thành công cho hàng triệu người không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Vậy thì ta có thể kết luận: Bọc răng sứ không có hại gì cho cơ thể con người, vì đây chỉ là kỹ thuật chụp mão sứ lên cùi răng thật đã được mài đi cho phù hợp với tỷ lệ của mão sứ, để từ đó bảo vệ được răng thật đã bị hỏng hoặc bị yếu đi, phương pháp này không gây tổn hại cho các tổ chức quanh răng.

Chất liệu sứ được dùng trong phục hình răng cũng đã được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi công bố trên toàn thế giới, chúng đa phần đều lành tính với cơ thể, không gây kích ứng trong khoang miệng của người làm răng.

Vậy thì nguyên nhân từu đâu xảy ra những biến chứng từ việc bọc răng sứ nói chung và dán mặt dán sứ Veneer nói riêng?

Câu trả lời đó là từ kỹ thuật phục hình không đảm bảo của nha sĩ, sẽ làm cho răng sứ dễ bị hỏng, gây ra đau nhức cho người làm răng. Tuy nhiên, bạn Nhân Ái và mọi người có thể yên tâm rằng những biến chứng này rất ít khi gây nguy hiểm gì về sức khỏe răng miệng.

Kết quả có được sau khi làm dán mặt dán sứ Veneer.

Đối với trường hợp của bạn Nhân Ái, nếu bạn cảm giác bị đau ngay vị trí chiếc răng đã bọc răng sứ Veneer thì có thể do lớp sứ răng Veneer thiết kế không chuẩn xác với cùi răng của bạn, khiến cho bạn khi ăn nhai lâu ngày bị đau.

Viền nướu xung quanh có thể đã bị sưng có thể do chân răng sứ ma sát cọ vào. Thực tế, nếu có sự ma sát bạn sẽ cảm nhận được ngay, vì sự ma sát này làm tức lợi và khó khăn trong việc ăn nhai ngay từ đầu sau khi vừa chụp răng sứ cố định.

Bạn bị đau nhứt cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân mài răng không đúng tỷ lệ của nha sĩ, làm xâm lấn phạm phải buồng tủy bên trong răng thật của bạn.

Thêm một khả năng nữa có thể xảy ra cho bạn là các bệnh lý răng miệng mới phát sinh, hoặc đã có từ trước nhưng bác sĩ thực hiện cho bạn không điều trị triệt để hoặc thậm chí là không phát hiện ra trước khi bọc răng sứ Veneer. Về sau, các triệu chứng của bệnh lý mới xuất hiện, làm bạn đau nhứt và khó chịu như hiện nay.

Bọc răng sứ Veneer sẽ không có nguy hiểm nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng.

Để chính xác hơn và tìm đúng nguyên nhân giúp bạn khắc phục vấn đề này, bạn Nhân Ái nên đến trung tâm nha khoa bạn đã thực hiện bọc răng sứ Veneer yêu cầu bác sĩ kiểm tra lại giúp bạn, hoặc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để đảm bảo hơn cho việc khắc phục của bạn.

Chúng tôi xin nhắc lại dán mặt dán sứ Veneer không có nguy hiểm nhé! Nếu bạn Nhân Ái hay mọi người còn thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ Veneer có nguy hiểm không?, vui lòng nhấc máy gọi về số HOTLINE 0987302621 để được các bác sĩ Á Châu giải đáp rõ hơn nhé! Chúc bạn sớm lấy lại được hàm răng đẹp và chắc khỏe!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close