1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không ?

Bọc răng thẩm mỹ có tốt không, ảnh hưởng đến ăn nhai như thế nào? Đó là những thắc mắc của hầu hết khách hàng ngay khi đã trực tiếp xin tư vấn của bác sỹ. Chúng tôi hiểu rằng, bất cứ những tác động nào đến răng cũng đều khiến bạn lo lắng nên trong quá trình bọc răng sứ, mọi thao tác đều hết sứ cần cẩn trọng. Tuy nhiên, thực tế lại không đáng lo như bạn vẫn nghĩ. Chuyên gia về răng sứ tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu đã đưa ra những giải đáp cơ bản sau đây để bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này:

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình an toàn

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Nếu tình trạng răng bình thường thì không có gì phải lo ngại. Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng. Kỹ thuật bọc răng về cở bản chỉ chỉ bao gồm những thao tác đơn giản như vậy.

bac-si-mai-rang

Trước bọc răng sứ, bác sỹ sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn

Trong thao tác bọc răng sứ tuy phải trải qua mài cùi, nhưng vấn đề ê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bệnh lý trước để đảm bảo việc mài cùi thuận lợi.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không

Bọc răng sứ không kim loại có thực sự tốt không?

Bọc răng sứ có tốt không nếu chọn sứ kim loại?

Chất liệu sứ không ảnh hưởng đến kỹ thuật bọc răng sứ. Nhưng nó chi phối về lâu dài tình trạng chiếc răng sứ đã bọc. Dưới tác động của môi trường ẩm, ăn uống,… chất liệu sứ kim loại sẽ dễ có những thay đổi về tính chất, có thể bị lộ viền lợi, xỉn màu nhanh hơn. Nếu cơ thể dễ bị kích ứng thì thành phần kim loại trong hợp chất răng sứ sẽ phát tác những ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, đây là sự lo xa vì để biến chuyển, các dấu hiệu cũng chỉ có sau khoảng hai năm. Thời gian chỉ ngắn hơn khi kỹ thuật bọc răng không đảm bảo.

rang-su-ve-nus

Bọc răng sứ có thể cho bạn những chiếc răng đẹp hơn nhiều lần răng thật

Bọc răng sứ không kim loại là tốt nhất

Câu trả lời là chính xác cho đến thời điểm hiện tại. Vì sứ không kim loại đã được chứng minh là lành tính với cơ thể. Răng sứ không kim loại cũng sẽ không gây kích ứng cho cơ thể dù qua thời gian dài. Hiện có những loại sứ không kim loại đặc biệt tốt như E.Max, Venus, Zirconia, Cercon, Veneer,… hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào của sự không an toàn. Chúng có thể tạo ra những chiếc răng sứ có hình thể đẹp, màu trùng khớp với răng mà còn có thể bền chắc và tồn tại sau khi bạn chết rất nhiều năm. So với các loại răng kim loại khác, răng sứ làm mão bọc răng an toàn hơn rất nhiều, thậm chí tuyệt đối an toàn với cơ thể.

suong-rang-su-venus

Răng toàn sứ mang lại vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo

Bọc răng sứ đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật

Bác sỹ Nha khoa Quốc Tế Á Châu cho biết, bọc răng sứ là sự tương thích tuyệt vời nhất cho răng muốn thay thế. Điều này không chỉ nằm ở vẻ thẩm mỹ, lực nhai mà còn ở “khả năng” có thể “cảm” được thức ăn hoàn toàn như răng thật.

Nếu câu hỏi bọc răng thẩm mỹ có tốt không vẫn làm bạn băn khoăn thì theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia răng sứ, sứ không kim loại còn có thể uốn cong, chịu lực tốt và phản ứng lại được tự nhiên với vị thức ăn, nhiệt độ thức ăn, nước uống. Đây là khám phá thú vị nhưng hoàn toàn có thể nếu sứ không kim loại tiếp tục được cải tiến và nâng cấp, mở ra những trải nghiệm phục hình răng tuyệt vời hơn cho khách hàng và bệnh nhân gặp vấn đề về răng. Để khám phá nhữ bí mật tuyệt với mà răng sứ không kim loại có thể mang lại cho bạn, hãy liên hệ với Nha khoa Quốc Tế Á Châu theo thông tin sau đây để được bác sỹ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Việc tư vấn và thăm khám được thực hiện tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể vui lòng đặt lịch trước để tránh khi đi thăm khám phải mất thời gian chờ đợi.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close