1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở có sao không?

Câu hỏiBọc răng sứ phần chân răng bị hở có sao không? 

chào bác sỹ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu,em bọc răng sứ 1 chiếc bên cạnh răng cửa, phía chân của phần sứ bọc không kín phần cùi răng. Bác sỹ cho em hỏi bọc răng sứ phần chân răng bị hở có sao không? Như vậy có bị hư cùi răng và làm gãy răng ko? (Trần Ái Thy – Hà Nội)

Bọc răng sứ phần chân răng bị hở

cuoi-duyen-nu-xinh-dep-va-981-1385091960
Bọc răng sứ phần chân răng bị hở có sao không? 
Trả lời:
 
Chào Thy, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bọc răng sứ phần chân răng bị hở của bạn,Nha Khoa Quốc Tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:Như em đã biết, làm răng sứ là phải mài răng. Răng thât sau khi mài gọi là cùi răng. Nhiệm vụ của răng sứ là kết hợp với phần nướu răng để ôm trọn, khít sát để bảo vệ cùi răng thật ở phía bên trong khỏi môi trường miệng. Nếu răng sứ bị hở, không còn ôm trọn và làm hở cùi răng thì cùi răng sẽ tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều tác nhân gây phá hủy cùi răng trong môi trường miệng. Sẽ có một vài vấn đề gặp phải nếu răng sứ bị hở như sau:
Thực phẩm trong ăn uống sinh hoạt sẽ chui vào cùi răng, mắc dính ở đây, làm cho khu vực này có mùi hôi và gây viêm nướu. Cùi răng về lâu dài sẽ dần bị phá hủy, dẫn đến sâu, mục.
Như vậy, ngay sau khi răng sứ bị hở thì răng sứ cần phải được làm lại để đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài của răng sứ.
Thường thì răng sứ có thời gian bảo hành tương đối dài. Nếu răng sứ của em vẫn còn trong thời gian bảo hành thì em nên quay lại nơi đã làm răng cho em và yêu cầu được làm lại miễn phí nhé.
 Bọc răng sứ phần chân răng bị hở
Răng sứ ngay sau khi bị hở cần phải nhanh chóng thực hiện lại để đảm bảo độ bền 
Chúng tôi muốn đề cập thêm một chút về vấn đề răng sứ bị hở này. Nếu bác sĩ để cho răng sứ bị hở ra từ đầu thì đây là một lỗi sơ đẳng khó chấp nhận được. Thường thì kỹ thuật điều trị của bác sĩ và việc chế tạo răng sứ tại phòng Lab sẽ đảm bảo cho răng sứ khít sát ngay từ ban đầu.
Đánh răng nhiều cũng gây hại
                                                    Chải răng sai cách sẽ làm hở cổ răng sứ
Tuy nhiên, răng sứ rất dễ bị hở ra nếu người sử dụng không biết cách giữ gìn, ở đây cụ thể là hoạt động chải răng hàng ngày. Việc đánh răng sai cách sẽ không làm tổn hại cho răng sứ, nhưng lại làm tổn hại cho nướu răng. Việc đánh răng sai cách sẽ làm cho nướu răng bị tổn thương, dẫn đến tình trạng tụt nướu. Khi nướu bị tụt thì sẽ làm cho cùi răng bị lộ ra ngoài.

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn những thông tin và một vài lời khuyên như vậy. Thy hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho bạn cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close