1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ loại nào đẹp nhất Hiện Nay?

Bọc răng sứ loại nào đẹp nhất là thắc mắc của nhiều người có nhu cầu về răng sứ thẩm mỹ, bởi hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau và nhiều khi, lựa chọn được một loại răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng của mình là một vấn đề khó, đòi hỏi đến kinh nghiệm và kiến thức của bác sĩ phục hình răng, chúng tôi xin góp ý một số kinh nghiệm với mong muốn giúp bạn hiểu được phần nào làm răng bọc răng sứ loại nào đẹp nhất.

♦Làm bọc răng sứ loại nào đẹp nhất.

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ đẹp như răng sứ cercon, răng sứ cercon HT, răng sứ emax, răng sứ zirconia…, tuy nhiên làm răng sứ loại nào đẹp, phù hợp thì lại phụ thuộc vào tình trạng răng thật của bạn, một loại răng sứ khi bọc cho người này sẽ rất đẹp, nhưng khi bọc cho người khác lại có thể không đẹp, xỉn màu …, vậy chúng ta nên lựa chọn như thế nào để cho bọc răng sứ đẹp nhất.

Làm bọc răng sứ loại nào đẹp nhất là vấn đề rất nhiều người quan tâm

♠Làm bọc răng sứ loại nào đẹp nhất phải căn cứ vào tình trạng màu sắc răng thật của bạn.

Với những loại răng sứ không kim loại, ưu điểm vượt trội của nó là không có lõi kim loại phía trong, điều này giúp cho ánh sáng được xuyên sâu tốt hơn, độ trong của răng sứ tốt hơn làm cho cảm giác răng sứ “có chiều sâu”, không bị đục và dại màu như răng sứ có lõi kim loại, tuy nhiên tác dụng ngước của nó là có thể làm ánh màu răng thật đen xạm của bạn ra ngoài qua lớp sứ có độ trong cao, vì vậy, trong những trường hợp răng thật của bạn có màu quá đen như răng nhiễm tetracylin nặng thì răng sứ cercon hay răng sứ venus là lựa chọn phù hợp nhất, những loại răng sứ này có sườn zirconia có độ đục cao, có thể cản màu sắc của răng thật không bị ánh ra ngoài.

Ngược lại, nếu như răng thật của bạn có màu không quá xấu thì răng sứ emax vay cercon HT là một lựa chọn tuyệt với, răng sứ emax có màu sắc tự nhiên nhất, và không phải mài răng quá nhiều, có độ trong cao nên trong trường hợp răng quá sậm màu có thể bị ánh ra ngoài. Để tiên lượng được chính xác mức độ ánh màu cũng như khả năng che màu sắc răng thật khi lắp răng sứ lên, thì kinh nghiệm của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì vậy để biết làm bọc răng sứ loại nào là đẹp và phù hợp với mình nhất, bạn phải lựa chọn cho mình  một bác sĩ tốt và nhiều kinh nghiệm.

Một trường hợp sử dụng mặt dán sứ veneer emax để bọc thẩm mỹ cho răng mòn

♥Làm bọc răng sứ loại nào đẹp nhất tùy thuộc vào màu da, màu môi và thói quen trang điểm của bạn.

Nếu bạn là người bình dị, bạn không quá cầu kỳ về thẩm mỹ và bạn chỉ cần răng của bạn trắng lên, thì bạn có thể lựa chọn bất cứ loại răng sứ nào. Nhưng nếu bạn mong muốn sở hữu một hàm răng trắng muốt hay bạn có làn da trắng, môi mọng đỏ hay có thói quen trang điểm đậm thì bạn phải lựa chọn những loại răng sứ có độ trong cao, lý tưởng nhất là răng sứ emax hay răng sứ cercon HT, những loại răng sứ này có độ trong mờ cao, sẽ mang lại cho bạn một hàm răng trắng mà không bị đục, sự kết hợp giữa một rìa cắn răng cửa đủ trong với kích thước dài sẽ mang lại cho bạn một khuôn miệng xinh xắn, nụ cười quý phái sang trọng và vô cùng gợi cảm, nếu bạn chọn những loại răng sứ có độ trong mờ thấp như răng sứ cercon thường hay răng sứ venus, màu răng quá trắng sẽ làm cho nó trở nên đục, dại màu và không đẹp.

Màu sắc răng trắng, ria cắn trong với kích thước hai răng cửa giữa hơi dài nên làn môi mọng đỏ sẽ mang lại vẻ đẹp vô cùng gợi cảm

♦Làm bọc răng sứ loại nào đẹp nhất phụ thuộc vào độ dày và chiều dài chiếc răng của bạn

Khi bọc răng sứ, nha sĩ sẽ phải mài đi một lớp men răng của bạn, chiều dày của men răng cần mài sẽ phụ thuộc vào từng loại răng sứ, thông thường từ 0,8mm đến 1,5mm, nếu nha sĩ không mài đủ độ dày sẽ dẫn tơi răng sứ không đủ độ giày và răng sứ sẽ đục, mặt khác chúng còn dễ vỡ và nhanh hỏng. Vì vậy, tùy thuộc vào răng của bạn giày hay mỏng, to hay bé mà nha sĩ sẽ khuyên bạn lựa chọn loại răng sứ cho phù hợp, nếu răng thật của bạn dày, to thì bạn có thể lựa chọn bất cứ loại răng sứ nào, tuy nhiên nếu răng của bạn mỏng, bé thì bạn nên lựa chon răng sứ emax hay cercon HT, vì những loại răng sứ này chỉ cần mài răng rất ít (0,8mm) vẫn cho màu sắc rất đẹp, sẽ không làm cho răng của bạn yếu đi, hay răng sứ bị đục vì không mài đủ độ dày.

Tóm lại, để biết làm bọc răng sứ loại nào đẹp nhất đối với bạn cần phải được khám lâm sàng và đánh giá bới một nha sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bọc răng sứ thẩm mỹ, từ đó mới có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho bạn.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close