1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ có hết hô răng không nhỉ?

Ngày nay, với sự ra đời và cải thiện mạnh mẽ của sứ nha khoa, những khiếm khuyết về màu sắc và hình thể răng như răng xấu, răng thưa, răng lệch … có thể giải quyết dễ dàng bằng bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên, bọc răng sứ có hết hô răng không? Là thắc mắc của nhiều người, sau đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết để quý vị hiểu được bọc răng sứ có hết hô răng không?

Bọc răng sứ có hết hô răng không bác sỹ?

Bọc răng sứ có hết hô răng không
Bọc răng sứ có hết hô vẩu răng không?

Răng hô vẩu là gì?

Răng hô vẩu là tính trạng các răng cửa hàm trên hoặc hàm dười bị chía về phía trước, mọc chống chéo lên nhau làm cho miệng và môi bị nhô ra phía trước, trong những trường hợp hô răng nặng, các răng nhô ra phía trước quá nhiều làm cho môi không thể khép lại với nhau, dẫn tới tình trạng cường cơ cằm (nhăn nhúm ở vùng cằm) làm cho khuôn mặt lại càng kém thẩm mỹ.

Răng hô vẩu được chia thành hai loại, hô do răng và hô do xương hàm.

Hô do răng là tình trạng các răng cửa bị ngiêng ra phía trước quá nhiều nhưng xương hàm bình thường, với loại này thương kèm theo răng thưa.

Hô do xương là tình trạng vẩu xương ổ răng hoặc xương hàm, làm cho cả răng và xương ổ răng bị nhô về phía trước.

Để có thể biết chính xác tình trạng hô răng là do xương hay do răng, bắt buộc phải dựa trên phim x quang cefalo.

cách chữa răng cửa bị vẩu
Một trường hợp hô vẩu răng được điều trị bằng chụp mão sứ cao cấp

Bọc răng sứ có hết hô răng được không?

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu được tiến hành bằng cách mài căn chỉnh các răng hô vẩu về vị trí mong muốn, sau đó bọc một lớp sứ ra phía ngoài để bảo vệ lõi răng thật bên trong, bọc răng sứ vừa có tác dụng căn chỉnh lại hình thể, vừa có tác dụng căn chỉnh lại màu sắc răng, vì vậy bọc răng sứ hoàn toàn có thể điều trị hết hô vẩu răng, đặc biệt là trong những trường hợp răng hô vẩu do răng.

Bọc răng sứ hết hô vẩu răng bằng cách nào?

Phương pháp bọc răng sứ cho răng hô vẩu được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám đánh giá tình trạng hô vẩu

Ban đầu, nha sĩ cần xác định tình trạng răng hô vẩu có nguyên nhân do xương hàm hay do răng, nếu do xương hàm thì bọc răng sứ không cải thiện được hoàn toàn tình trạng răng hô vẩu, nếu do răng thì có thể cải thiện được hoàn toàn.

Bước 2: mài căn chỉnh tính trạng răng hô vẩu

Sau khi khám lâm sàng đánh giá tình trạng răng hô vẩu, nha sĩ sẽ tiền hành mài căn chỉnh những chiếc răng bị hô vẩu về vị trí bình thường. Trong quá trình mài răng, những răng nào bị phạm vào tủy răng sẽ phải chữa tủy.

Bước 3: Lấy dấu và làm răng tạm

Sau khi mài căn chỉnh, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để sao chép bộ răng đã được mài chỉnh ra ngoài, sau đó tiền hành làm cho bạn một hàm răng tạm thời bằng nhựa để bạn đeo tạm trong những ngày chờ lắp răng sứ.

Bước 4: Thử và lắp răng sứ

Những chiếc răng sứ sẽ được chế tác trên mẫu hàm theo tỉ lệ về kích thước và màu sắc phù hợp nhất, sau khi chế tác xong sẽ tiến hành thử răng sứ xem hình thể, màu sắc đã đẹp chưa, đã hết hô vẩu chưa. Khi mọi thứ đã hoàn hảo nha sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn lên cùi răng thật.

Tại Nha khoa Á Châu, công nghệ bọc sứ Conbime HT 5 chiều mới nhất Hoa Kỳ được áp dụng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả hoàn hảo nhất. Công nghệ mới giúp khắc phục tình trạng ê nhức khi mài cùi răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị tân tiến cho phép tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100%. Sau khi bọc sứ, tình trạng răng hô của bạn sẽ được cải thiện hoàn toàn, giúp đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật mà không bị cộm cấn khó chịu.

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến bọc răng sứ có hết hô không, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo địa chỉ dưới đây. Chúc bạn có một hàm răng đẹp!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 137 An Trạch, Cát Linh – Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close