1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy và có đau không?

Tủy răng rất quan trọng trong cấu trúc răng có chức năng duy trì và nuôi dưỡng răng chắc khỏe, vì thế khi tủy răng bị viêm hay phải lấy tủy sẽ làm cho răng trở nên yếu đi.

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình lại răng bị hư tổn như răng sứt mẻ, bể vỡ, răng nhiễm màu, răng sâu, hô móm nhẹ… bằng việc mài nhỏ lớp men răng ngoài cùng để tạo thành cùi răng và sử dụng mão răng sứ chụp lại hoàn toàn bên ngoài cùi răng, giúp bạn có được chiếc răng mới bền chắc, ăn nhai tốt hơn.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? là một trong những thắc mắc thường gặp khi muốn bọc răng sứ. Vậy có phải ai khi bọc răng sứ cũng cần lấy tủy, trường hợp nào nên hoặc không nên lấy tủy?

Bài tư vấn nha khoa về dịch vụ bọc răng sứ dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ các thắc mắc nêu trên.

Bọc răng sứ làm như thế nào?

Bọc răng sứ là để giải quyết các vấn đề đề về thẩm mỹ răng (xô lệch, hô, móm, kích thước bất thường, răng thưa, nhiễm màu năng do nhiễm Tetra, Flour) và các vấn đề bệnh lý răng (răng sâu nặng, răng gãy vỡ, mất răng còn chân). Muốn vậy, Bác sỹ phải mài bớt phần thân răng và sau đó bọc lại bằng một mão sứ. Việc mài răng nhiều hay ít thì phụ thuộc vào mức độ khuyết điểm và trình độ chuyên môn của Bác sỹ.

Có nhất định phải lấy tủy khi bọc răng sứ không?

Trong cấu tạo của răng, tủy răng được xem là phần trung tâm và có vai trò vô cùng quan trọng vì nó chứa đựng các mạch máu để nuôi sống răng và dây thần kinh cảm giác cho răng.

Theo các chuyên gia nha khoa việc lấy tủy răng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực khiến răng trở nên yếu đi, không còn chắc khỏe và dễ gãy hơn. Chính vì vậy, tại các nha khoa uy tín khi điều trị cho bệnh nhân đội ngũ bác sĩ luôn ưu tiên việc bảo tồn tủy răng, hạn chế tối đa việc xâm lấn tới phần tủy răng bên trong.

Không phải lúc nào cũng cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Trong các case thẩm mỹ răng sứ cũng vậy, với lương tâm của người làm y các nha sĩ sẽ cố gắng không tác động đến tủy răng mà chỉ thực hiện tạo độ nhám, sửa soạn cùi răng để lắp mão răng sứ. Việc lấy tủy răng chỉ được tiến hành khi thực sự cần thiết, sau khi đã thăm khám cho bệnh nhân một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng.

Lấy tủy trong trường hợp răng sâu, răng lệch lạc yêu cầu thẩm mỹ, răng viêm tủy

Đối với các trường hợp răng sâu trước khi bọc sứ, các nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống vi khuẩn có thể gây bệnh trở lại. Hoặc trong trường hợp viêm tủy bác sĩ cần phải tiến hành điều trị tủy thậm chí là lấy tủy răng để bảo tồn răng thật, thì sau khi lấy tủy răng bị yếu khi đó bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ để giúp răng bền chắc hơn. Việc quyết định bọc răng sứ không cần lấy tủy sẽ được quyết định khi có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng.

Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Những trường hợp bọc răng sứ không cần lấy tủy

Nếu thuộc các trường hợp sau đây, bạn sẽ không phải lấy tủy răng khi bọc rang sứ:

  • Răng bị sâu nhẹ, không gây đau nhức, chưa ảnh hưởng đến tủy và đã được điều trị.
  • Răng bị hô vẩu ở mức độ nhẹ.
  • Răng thưa, răng khấp khểnh, chen chúc, không thẳng hàng dạng nhẹ.
  • Răng bị nhiễm màu tetracycline, răng xỉn màu không thể dùng phương pháp tẩy trắng.
  • Trường hợp cần phục hình mão, cầu răng cho những răng sâu, răng mẻ vỡ lớn nhưng chưa lộ tủy.

Lấy tủy răng có đau không?

Nhiều người lo sợ lấy tủy răng sẽ gây đau đớn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Với sự phát triển của y học hiện nay, việc điều trị tủy sẽ không còn đau đớn như thời gian trước nên bạn có thể yên tâm.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị nội nha tiên tiến và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, nhờ đó quá trình lấy tủy răng diễn ra nhanh chóng, êm ái, nhẹ nhàng. Trước khi tiến hành lấy tủy răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ và bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi tê một chút ở vùng miệng. Trong trường hợp răng bị chết tủy, việc lấy tủy răng sẽ dễ dàng hơn và bệnh nhân không có cảm giác gì nhiều.

Sau khi lấy tủy, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn theo quy trình như bình thường. Và kết quả là bạn sẽ sở hữu nụ cười rạng rỡ, hàm răng đều đẹp trắng sáng mỗi ngày.

BỌC RĂNG SỨ CÓ GÂY HẠI GÌ CHO SỨC KHỎE VÀ TUỔI THỌ CỦA RĂNG?

“Bọc răng sứ là một phương pháp được sử dụng phổ biến trên thế giới trong công nghệ phục hình răng và thẩm mỹ răng được hiệp hội Nha khoa Quốc tế FDI khuyến dùng. Bọc răng sứ (dù có hay không có lấy tủy) nếu thực hiện đúng quy trình, đúng chuyên môn thì hoàn toàn không gây hại về sức khỏe răng miệng cho người điều trị và tuyệt đối an toàn cho cơ thể.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi bọc rang sứ tại Nha khoa quốc tế á châu

Nhưng chúng ta không nên lạm dụng bọc răng sứ và đặc biệt lưu ý khách hàng là đừng bao giờ chủ quan khi chọn nha khoa để bọc răng sứ, bởi vì: hiện nay rất nhiều Nha khoa làm răng sứ nhưng dịch vụ lại kém chất lượng: Bác sỹ yếu chuyên môn, thiếu kinh nghiệm, sử dụng các loại răng sứ trôi nổi không có nguồn gốc rõ ràng, trang thiết bị khám lạc hậu, và họ thường không chú trọng đến việc bảo tốn tối đa sức khỏe và tuổi thọ của răng.” – Nha sỹ Ngô Quý Vũ (Chuyên khoa phục hình răng sứ và thẩm mỹ nha khoa).

Hãy tìm cho mình một Nha khoa uy tín và một bác sỹ giỏi là cách tốt nhất để bọc răng sứ vừa đẹp mà lại bền, đồng thời tiết kiệm chi phí!

Dịch vụ bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Thái độ phục vụ - 100%
Chất lượng dịch vụ - 83%
Bảo hành sản phẩm - 100%
Chăm sóc sau bán hàng - 88%

93%

100

Bạn cần tư vấn bọc răng sứ, hay đang có thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ?

Liên hệ với nha sỹ
User Rating: 4.75 ( 3 votes)
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close