1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai

Răng bị mòn men là vấn đề rất nhiều người gặp phải, đặc biệt khi đã nhiều tuổi, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày, chức năng tiêu hóa, ăn nhai,và tính thẩm mỹ. Nhiều người mòn men nặng phải ăn cháo thay cơm, không thể sử dụng đồ ăn cứng hay dẻo, suy giảm chất lượng cuộc sống của họ. Khắc phục tình trạng này, bọc răng sứ là sự lựa chọn lý tưởng.

1. Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tác dụng gì?

Răng bị mòn men có nên bọc sứ không? Đây là vấn đề mà những nhà thẩm mỹ răng đương đại cần có câu trả lời phù hợp khi mà các dòng sản phẩm toàn sứ lần lượt xuất hiện

cháo-tôm-cải-xanh
Nhiều người mòn men nặng phải ăn cháo thay cơm

Sứ là sản phẩm của công nghệ phục hình răng bằng răng sứ, với nhiều chất liệu, phổ biến hiện nay là dùng lõi Zirconia, vật liệu có độ bền siêu đẳng, giúp tái tạo hàm răng, phục hồi chức năng và cấu trúc răng hàm, bảo vệ nguyên vẹn tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn, rất thích hợp để phục hình răng bị mòn men, trả lại chức năng bình thường của răng.

Răng bị mòn men
Sứ phục hồi chức năng và cấu trúc răng hàm, bảo vệ nguyên vẹn tính thẩm mỹ cho răng

Nếu ở dạng mòn men răng nhẹ, bạn chưa cần bọc răng sứ, mà chỉ cần sử dụng một số biện pháp thích hợp như trám răng, chú ý chế độ ăn uống sinh hoạt, tránh thực phẩm chứa axit, dùng kem đánh răng chống ê buốt để tái khoáng cho mô răng, nhưng nếu răng bị mòn men đã chuyển sang giai đoạn thứ hai, tức là mòn men đã tiến sâu vào ngà răng, mặt nhai bị mòn đã không thể cứu vãn, ê buốt răng, đau răng, lợi sưng, nhiệt miệng rất khổ sở, bọc răng sứ là phương pháp duy nhất cứu vãn được tình trạng này.

2. Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có khôi phục được chức năng ăn nhai thẩm mỹ như mong đợi?

Bọc răng sứ vốn là kỹ thuật sử dụng mão sứ để chụp lên thân răng, trùng khớp và ôm khít vào kình thể thân răng thật, tạo hình dáng chiếc răng như bình thường với kích cỡ hệt răng thật, bảo vệ răng mòn men, vừa giúp bạn có thể ăn nhai như bình thường, sử dụng như răng thật của bạn, vừa phục hình thẩm mỹ cho răng, vì răng sứ y hệt răng tự nhiên với màu sắc trắng hòa hợp răng toàn hàm.

nha-khoa-tham-my-rang-su

Bọc răng sứ thẩm mỹ tái tạo lại hàm răng bị mòn men

Thăm khám và tư vấn sẽ giúp bác sĩ xác định tình trạng và mức độ mòn mặt nhai, đánh giá mức độ tổn thương men răng, mức độ tấn công ngà răng, tư vấn các loại răng sứ cũng như chi phí để bạn lựa chọn, đồng thời chọn màu mão sứ phù hợp với răng thật của bạn.

Vệ sinh răng miệng và lấy cao răng, thao tác này loại bỏ hết vi khuẩn và mảng bám trên ngà răng, phòng tránh trường hợp tái nhiễm khuẩn trên bề mặt ngà răng, giúp cho bọc răng mòn men đạt hiệu quả tốt nhất, sát khít nhất, hoàn toàn vô trùng.

Mài răng phải chuẩn mực để mão sứ có thể ôm khít, vừa với kích cỡ răng thật của bạn. Bác sĩ chỉ mài răng rất ít, chỉ từ 0,1 – 0,2 milimet, không làm tổn thương răng, không làm đau nhức răng. Đồng thời nếu răng bị tổn thương, viêm tủy sẽ được điều trị tủy.

nen-boc-rang-su-hay-tram-su-cho-rang-sau-12
Răng sau khi bọc răng sứ phục hình răng bị mòn men

Bọc răng sứ là thao tác cuối cùng, mão sứ được chụp lên răng bị mòn mặt nhai với sự chuyên nghiệp lành nghề của bác sĩ. Thao tác này thực hiện đặc biệt cẩn trọng để trùng khớp vị trí, không tạo ra khe hở cho vi khuẩn tấn công. Răng sứ sẽ hoàn thành nhiệm vụ phục hình thẩm mỹ cho răng, vừa bảo vệ ngăn chặn axit và răng thật của bạn.

3. Conbime Heltext 5 chiều – công nghệ hàng đầu CHLB Đức để bọc sứ răng thưa

Công nghệ Conbime Heltext 5 chiều là giải pháp bọc sứ răng mòn mặt nhai với chất lượng hàng đầu CHLB Đức. Đây là công nghệ hiện đại nhất  cho đến hiện nay do Bệnh viện Răng hàm mặt Mϋnster trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa quốc tế Á Châu sau khi đã hoàn tất nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

Trong quy trình của công nghệ răng sứ Conbime Heltext 5 chiều, bạn sẽ được lấy dấu hàm nhanh chóng chỉ trong 30 giây thay vì phải chờ hàng giờ đồng hồ. Thiết bị Camera Omnicam cho phép ghi lại các thông số điểm chạm chính xác. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số, để cho ra đời chiếc răng đúng như bản gốc 100%, chính xác đến từng gỡ rãnh.

Quá trình chế tạo răng sứ được thực hiện với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC giúp chế tạo mão răng sứ chỉ trong vòng vài phút, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa. Bạn có thể hoàn thành quy trình bọc sứ răng mòn mặt nhai chỉ trong 2 – 3 lần hẹn.

thanh-cong-moi-cua-noi-nha-6
Công bọc sứ răng thưa lý tưởng nhất hiện nay đến từ Đức

Quy trình công nghệ được thực hiện bởi các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm, mão sứ sát khít viền nướu, không gây đau nhức trong suốt quá trình bọc sứ. Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, màu sắc sáng tự nhiên, đảm bảo ăn nhai tốt trong một thời gian dài.

Hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng có các khiếm khuyết về răng cần bọc sứ, đặc biệt là cho răng mòn mặt nhai đã được phục hình và chỉnh sửa thành công tại Trung tâm. Mọi băn khoăn, thắc mắc liên quan đến bọc sứ răng mòn mặt nhai, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Á Châu theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close