1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bọc răng sứ cho răng khểnh có đều không?

Câu hỏi: Bọc răng sứ cho răng khểnh có đều không?

Chào bác sĩ Nha Khoa Quốc Tế Á Châu! Cháu là nữ – 21 tuổi, cháu thấy bác sĩ ở nha khoa quốc tế Á Châu tư vấn rất nhiệt tình nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn trong trường hợp của cháu, cháu rất muốn đến phòng nha khoa để khám nhưng vì cháu ở Lào Cai hơi xa nên chưa có điều kiện. Cháu có hàm răng không đều, 4 răng khểnh (2 răng ở trên và 2 răng ở dưới) , nếu cắn lại cháu thấy hàm răng trên hơi nghiêng về bên phải, cháu muốn bọc răng sứ cho 4 chiếc răng khểnh cho đều lại, nhưng không biết có phải chữa tủy không ạ, vì cháu thấy nó bị lệch ra nhiều ạ, và nếu bọc răng thì có phải bọc mấy cái bên cạnh không ạ, nếu nhìn thẳng thì cháu thấy tương đối đều (trừ 4 răng khểnh) nhưng nếu nhìn ngang, nghiêng thì 2 cái răng cạnh răng cửa hơi thụt vào. cháu muốn bọc răng toàn sứ cho bền nhưng chi phí cao quá, không biết có đợt nào nha khoa quốc tế Á Châu giảm giá không ạ, cháu rất muốn đến đây để chữa răng ạ, mong bác sĩ tư vấn cho cháu về bọc răng sứ cho răng khểnh, cháu cảm ơn! ( Mạc Linh Chi – Lào Cai)

bọc răng sứ cho răng khểnh

 Bọc răng sứ cho răng khểnh đem lại sự ngay ngắn cho cung hàm

Trả lời: 

Chào Chi, rất cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bọc răng sứ cho răng khểnh có đều không của em, Nha khoa Quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp của Chi có thể điều trị cho răng khểnh đều lại bằng phương pháp bọc mão răng sứ. Nhưng em phải bọc sứ cho cả hai răng bên cạnh răng khểnh thì mới có đủ khoảng trống để ép răng khểnh đều với cung răng. Như vậy, cứ mỗi một khu vực răng khểnh em sẽ bọc mão sứ cho 3 răng, tổng cộng em sẽ bọc mão sứ cho 12 đơn vị răng.

Bởi vì răng khểnh này đưa ra ngoài rất nhiều nên trong quá trình điều trị sẽ được chữa tủy và có thể phải thực hiện làm cả cùi giả. Điều trị tủy răng trong quy trình chuẩn FDA Hoa Kỳ trên nên máy Protaper nong số kỹ thuật 6D tạo hình cùi răng khểnh răng nanh về đúng vị trí đều thẳng hàng mà không gây đau nhức hay biến chứng.

Làm răng sứ sẽ phải mài răng. Đối với những răng bị lệch ra ngoài nhiều, trong quá trình mài, mô răng thật sẽ còn lại không nhiều nên phải tái tạo thêm một phần cùi răng theo hướng để phục vụ cho việc điều trị thẩm mỹ sau này, gọi là cùi giả.

rang-su-ve-nus

 Ưu điểm vượt trội của răng sứ thẩm mỹ – Bọc răng sứ cho răng khểnh 

Đối với trường hợp trên, mô răng bị mất nhiều do tai nạn, vì vậy, để đảm bảo cho răng sứ bền chắc, cùi răng phải được tái tạo thêm cùi giả. Trong hình, cùi giả là phần màu trắng.
Răng sứ là một sản phẩm đặc biệt được phối hợp thực hiện giữ bác sĩ và kỹ thuật viên phục hình. Bác sĩ thực hiện những điều trị lâm sàng còn kỹ thuật viên phục hình thao tác kỹ thuật trên cơ sở dữ liệu mà bác sĩ cung cấp tại phòng lab. Công nghệ, vật liệu chế tạo ra răng sứ đều nhập khẩu từ nước ngoài nên chi phí tương đối cao.

Rất tiếc là hiện tại chúng tôi chưa có chương trình giảm giá nhiều cho điều trị răng sứ. Tuy nhiên, thường chúng tôi có chương trình ưu đãi khoảng 25% trên tổng chi phí điều trị cho những bệnh như trường hợp của em. Ngoài ra, em có thể được ưu đãi thêm phần cạo vôi đánh bóng, tẩy trắng trong quá trình điều trị.

Em có thể tham khảo thêm vài trường hợp bọc sứ cho răng khấp khểnh đã thực hiện thành công tại nha khoa quốc tế Á Châu:

Chị Bùi Minh Trang 29 tuổi Hà Nội, răng khấp khểnh ố vàng, yêu cầu bọc 18 răng sứ Nacera Đức, hiệu quả ưng ý màu sắc tự nhiên.

Anh Trần Hùng 37 tuổi Hải phòng, răng nhiễm kháng sinh nặng lệch lạc khấp khểnh độ 3 yêu cầu bọc 20 răng sứ Kim Cương Nano 6D

Trong giới hạn của một bài Tư vấn, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho em những thông tin và một vài lời khuyên bọc răng sứ cho răng khểnh như vậy. Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc em sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close