1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bọc răng sứ cho răng cửa xấu có đẹp không?

Bọc răng sứ cho răng cửa xấu là giải pháp lý tưởng trong những trường hợp răng cửa bị gãy vỡ, mòn hay răng cửa bị thưa, hình thể quá to hoặc quá nhỏ hoặc cũng có thể bọc sứ cho răng cửa để cải thiện màu sắc răng, làm cho hàm răng trở nên trắng bóng.Tuy nhiên, khác với bọc sứ cho răng hàm, bọc răng sứ cho răng cửa xấu có những đòi hỏi khắt khe hơn về mặt thẩm mỹ, và đòi hỏi nha sĩ cũng như kỹ thuật labo phải có nhiều kinh nghiệm.

Khi nào thì nên bọc răng sứ cho răng cửa xấu?

Với sự phát triển của sứ nha khoa, ngày nay, bọc sứ cho răng cửa áp dụng cho tất cả các trường hợp răng cửa có vấn đề cả về thẩm mỹ lẫn chức năng như răng gẫy vỡ, răng mòn, răng cửa bị mẻ hay răng thưa, răng cửa to hoặc răng cửa bé, bọc sứ răng cửa xấu cũng áp dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp răng cửa bị sậm màu, răng xấu

Hình ảnh bọc răng sứ cho răng cửa do mòn răng tại Nha Khoa quốc tế á châu

Những khó khăn khi bọc răng sứ cho răng cửa.

Vấn đề thường gặp nhất khi bọc răng sứ cho răng cửa là màu sắc không được hài hòa. Chọn màu sắc phù hợp với răng bên cạnh là một thách thức đối với bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chọn màu sắc sai dẫn tới răng sứ sau khi bọc bị lộ, gây mặc cảm cho người bệnh khi cười. Một vấn đề khá thường gặp trong bọc răng sứ vùng cửa đấy chính là lộ cổ răng và hình thể răng không phù hợp với răng bên cạnh, khiến răng sau bọc nhìn bị lộ dẫn tới thẩm mỹ kém.

Một trường hợp bọc sứ răng cửa không đồng màu ở cơ sở nha khoa khác đã được làm lại tại Nha Khoa Á Châu

Làm sao để bọc răng sứ cho răng cửa thật hoàn hảo?

bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì yếu tố sinh học luôn phải được đảm bảo và tôn trọng. Tuy nhiên, bọc sứ răng cửa đòi hỏi thẩm mỹ phải thực sự hoàn hảo, màu sắc của chiếc răng sứ sau khi gắn trên miệng phải giống đúc như răng thật bên cạnh trong các môi trường ánh sáng khác nhau như ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn … mặt khác hình thể của chiếc răng sứ cũng phải thật hài hòa với khuôn mặt, để tôn lên vẻ sang trọng của nụ cười, cổ răng và phần lợi vùng cổ răng cũng phải hồng hào, không bị đen viền cổ răng. Để đạt được yếu tố đó cần các điều kiện sau đây:

* Kỹ thuật mài răng khi bọc răng sứ cho răng cửa xấu phải đạt tiêu chuẩn

Răng bị mài quá bé sẽ dẫn tới yếu, ảnh hưởng đến tủy răng và làm giảm tuổi thọ của răng. Tuy nhiên nếu mài mô răng quá ít sẽ dẫn tới không đủ lớp sứ tạo màu, khiến răng sau khi bọc bị dày lên, xìa ra ngoài và “thô”, kết hợp là màu răng sẽ bị xỉn và không tự nhiên, sẽ đem lại mặc cảm cho người bệnh sau khi bọc.

Một trường hợp mài răng quá to dẫn tới răng sứ thô giày, màu sắc và hình thể kém tự nhiên

* Kỹ thuật so màu răng hoàn hảo

Dựa trên bảng màu răng, nha sĩ sẽ lựa chọn phổ màu phù hợp, những yếu tố cảm tính này có thể dẫn tới sai khác màu sắc trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tại Nha Khoa Á Châu, kỹ thuật so màu răng được thực hiện bằng máy so màu cho độ chính xác tuyệt đối, ngoài ra để ghi nhận những điểm đặc biệt trên răng thật, chúng tôi tiến hành chụp ảnh với ống kính chuyên dụng có khả năng lọc sáng để loại trừ yếu tố nhiễu, do đó chúng tôi đảm bảo rằng, bọc răng sứ cho răng cửa tại Nha Khoa Á Châu sẽ cho kết quả màu sắc hoàn hảo nhất, 100% tương đồng với răng thật còn lại của bạn.

* Kỹ thuật tạo hình răng hoàn hảo nhất

Để đảm bảo có một chiếc răng sứ có các chỉ số về màu sắc và hình dạng giống các răng thật còn lại, kỹ thuật viên labo phải tạo màu cho răng sứ bằng nhiều lớp, hình thể phải được điêu khắc tỉ mỉ.

Nghệ thuật đắp sứ đỉnh cao, tạo ra màu sắc và hình thể hoàn hảo cho bọc sứ răng cửa tại Nha Khoa Á Châu

Bọc sứ răng cửa loại nào tốt nhất?

Đối với bọc răng sứ cho răng cửa, yếu tố thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu, bọc sứ cho răng cửa đòi hỏi một sự hoàn hảo về thẩm mỹ. Hiện trên thị trường có các loại răng sứ khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo yêu cầu bọc sứ cho răng cửa thì chỉ có dòng sứ không kim loại cao cấp mới đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí, có nhiều loại răng sứ không kim loại khác nhau, như răng sứ emax, răng sứ cercon hay răng sứ zirconia, tùy theo tình trạng răng thật của bạn sẽ lựa chọn những loại răng phù hợp khác nhau, răng sứ cercon phù hợp cho những người có màu sắc răng đen xạm, tối màu như răng nhiễm tetaxilin, răng sứ emax phù hợp với những người có màu sắc răng trắng, sáng nhưng bị răng thưa, răng khấp khểnh …, răng sứ zirconia như venus, katana phù hợp với những người có khả năng tài chính ít hơn và nhu cầu thẩm mỹ ít khắt khe hơn.

Tại sao quý vị nên bọc sứ răng cửa tại Nha Khoa Á Châu?

Bọc sứ cho răng cửa là một kỹ thuật khó, đòi hỏi trung tâm nha khoa phải được đầu tư chuyên sâu, với vị thế là một trung tâm chuyên sâu về phục hồi răng, Nha Khoa quốc tế Á Châu là một trong số ít các nha khoa chỉ chuyên sâu về phục hồi.

* Chúng tôi có đội ngũ nha sĩ là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Tại Nha Khoa Á Châu, tất cả các bác sĩ đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về thẩm mỹ nha khoa tại Pháp.

* Sở hữu 4 dây chuyền sản xuất răng giả tiên tiến nhất hiện nay.

Là một trung tâm chuyên sâu về phục hình răng, chúng tôi trang bị cả 4 hệ thống sản xuất răng giả CAD/CAM tốt nhất hiện nay:

  1. Cerec của vivadent – ivoclar: hệ thống sản xuất răng sứ emax, tiện nguyên khối và sản xuất răng giả chỉ sau 6 tiếng (bao gồm cả những trường hợp phải phối hợp màu sắc răng)
  2. Hệ thống CAD/CAM Dentsply: sản xuất răng sứ cercon và răng sứ cercon HT, độ cứng hoàn hảo nhất, tuổi thọ răng sứ vĩnh viễn.
  3. Hệ thống CAD/CAM zirconia: sản xuất răng sứ venus và katana, đây là hệ thống mở, sản xuất răng sứ không kim loại đạt chuẩn với giá thành rẻ hơn.
  4. Hệ thống tiện siêu hiện đại Ceramill Zolid: sản xuất răng sứ siêu thẩm mỹ với hệ thống mũi tiện đường kính 0,25mm cho phép mài răng ít nhất, hoặc không cần mài răng. Hệ thống phôi sườn 38 màu sắc cho phép đáp ứng mọi phổ màu răng.


Để tìm hiểu về bọc răng sứ cho răng cửa xấu? hãy đến Nha Khoa Á Châu, để được khám và tư vấn miễn phí bạn nhé

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 137 An Trạch – Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close