1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bọc chụp sứ răng thưa có tốt hay không?

Câu hỏi: bọc chụp sứ răng thưa có tốt không?

Thưa bác sỹ Á Châu. Em chưa rõ phương pháp bọc răng thưa như thế nào, liệu bọc chụp sứ răng thưa có thực sự tốt không thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng cửa khá là thưa. Lần trước em có đi trám răng rồi nhưng được khoảng 1-2 tháng gì đó lại bị bong ra nên bây giờ em muốn đi bọc sứ vì nghe nói bọc sứ bền chắc hơn. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ. Em cảm ơn! (Hà Minh Đức – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Đức !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc bọc chụp sứ răng thưa có thực sự tốt hay không? của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thưa là gì ?
Răng thưa là tình trạng có khe hở ở giữa các răng. Răng thưa thường xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của mất răng) hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Hầu hết những than phiền về vấn đề này đó là khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ. Ngoài ra, việc thắng môi bám thấp cũng là một trong nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa hai răng cửa giữa.

Răng cửa thưa có thể được phục hình theo rất nhiều cách khác nhau trong đó nổi bất nhất là bọc răng thưa. Nếu như niềng răng cho 2 răng cửa thường mất thời gian quá lâu và không kinh tế thì hàn trám lại là cách thẩm mỹ răng mang đến hiệu quả khá nhanh với mức chi phí khá thấp. Có thể nói hàn trám răng được thực hiện khá phổ biến để che đi khuyết điểm răng thưa.

Nha sỹ sẽ dùng vật liệu composite có tính dẻo và màu sắc tự nhiên trám dần vào khe răng thưa cho đến khi lấp đầy sẽ chiếu đèn để đông cứng chỗ trám. Tuy nhiên, do bản chất trám răng thường không bền khi vật liệu trám có thể bị bong trượt khỏi bề mặt răng nên trong một số trường hợp không được áp dụng để trám.

bọc chụp sứ răng thưa
Bọc chụp sứ răng thưa là giải pháp thẩm mỹ tối ưu

Bọc chụp sứ răng thưa có thực sự tốt hay không?

Khi răng cửa bị thưa quá mức thì bọc sứ sẽ là giải pháp khá hiệu quả giúp chỉnh sửa răng. Mão sứ được chế tạo bên ngoài trùng khít với răng thật sẽ bọc chụp toàn bộ phần răng thật từ rìa cắn đến mặt nhai. Chính bởi đặc điểm này mà mão sứ sẽ bảo vệ được phần răng thật bên trong, đặc biệt là che đi phần răng thưa kém thẩm mỹ.

Làm chụp sứ cho nhưng chiếc răng bên cạnh khe thưa: Cách này hiệu quả, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, những nếu răng quá thưa có thể chia lại khoảng cách và có thể  thêm răng sao cho cân đối hài hòa. Cách này chi phí sec cao hơn và cần phải mài bớt một lớp ngoài của răng.

Tuy bọc sứ phải mài cùi răng nhưng hiệu quả bền chắc và tính thẩm mỹ mà bọc sứ mang lại là không thể phủ nhận. Chụp sứ răng thưa được coi là giải pháp hiệu quả nhất cho trường hợp của bạn nên bạn không phải băn khoăn nhé.

Chi phí của phương pháp này phụ thuộc chủ yếu vào loại răng mà bạn chọn. Giá sẽ dao động từ khoảng 800.000 – 2.000.000 VNĐ với sứ có kim loại bên trong, từ 3.000.000 – 5.500.000 VNĐ với loại răng toàn sứ. Nếu ban đầu răng của bạn đã không được trắng bóng thì nên chọn phương pháp bọc chụp sứ để làm bộ răng của mình hoàn hảo hơn.

Điều quan trọng là bạn cần thực hiện bọc răng sứ ở địa chỉ uy tín với công nghệ tốt để có hiệu quả cao nhất. Hiện nay, Conbime HT 5 chiều được đánh giá là công nghệ tốt nhất trong việc thẩm mỹ răng. Sáng tạo mới cả bệnh viện Kang Nam danh tiếng đã được thực hiện trên hàng vạn ca bọc sứ mỗi năm và đều mang đến hiệu quả cao:

– Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai nên với công nghệ mới bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật,

– Răng sứ được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, sát khít viền nướu, không đục, không đen viền lợi,

– Thời gian bọc sứ được rút ngắn tối đa, hoàn thành quy trình chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24 giờ

Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa quốc tế Á Châu và đều nhận được phản hồi hài lòng của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về bọc chụp sứ răng thưa theo công nghệ bọc sứ Conbime HT 5 chiều, bạn có thể liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close