1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị thưa 2 răng cửa hàm trên phải làm sao cho đẹp?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Á Châu! Hàm răng của em nói chung là khá ổn, các răng không quá to cũng không quá bé, cũng mọc thẳng và không bị kênh hay lệch lạc. Duy chỉ bị thưa 2 răng cửa hàm trên nhẹ và kích cỡ hơi bé so với các răng bên cạnh. Mong bác sỹ cho em lời khuyên là có nên bọc răng sứ không ạ, hay là trám răng? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thị Bích Hường – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Bích Hường!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bị thưa 2 răng cửa hàm trên ” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị thưa 2 răng cửa hàm trên thì khắc phục bằng cách nào?

Bị thưa 2 răng cửa hàm trên khắc phục như thế nào cho đẹp hơn?

Khi răng cửa bị thưa có thể khắc phục bằng một trong hai cách là bọc răng sứ và trám răng. Mỗi phương pháp có những chỉ định sử dụng nhất định và những ưu thế riêng trong thẩm mỹ răng thưa. Bạn nên tùy vào nhu cầu cụ thể và theo lời khuyên của bác sỹ là lựa chọn cho phù hợp.

Trám răng là phương pháp chỉ thích hợp cho hai răng cửa bị thưa ở mức độ nhỏ. Vì chất lượng và độ bám dính của chất liệu trám trên bề mặt răng chỉ có giới hạn nhất định. Dưới tác động của lực nhai cũng như là của nước bọt trong miệng, miếng trám rất dễ bị đổi màu và bong bật. Khả năng bong bật miếng trám tỷ lệ thuận với độ lớn của nó. Do đó, nếu 2 răng cửa bị thưa của bạn nhỏ thì mới nên áp dụng cách này.

Trường hợp kẽ răng thưa to thì nên bọc răng sứ sẽ đảm bảo hơn. So với trám răng thì dù mức độ răng thưa như thế nào, bọc răng sứ vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao và bền chắc nhất, hơn hẳn so với trám răng.

Với trường hợp cụ thể của bạn bị thưa 2 răng cửa hàm trên lại có kích cỡ nhỏ thì bọc răng sứ là phương án tốt hơn cả, vừa khắc phục được kẽ thưa vừa tạo hình để chỉnh lại tỷ lệ răng sao cho đẹp nhất.

Bọc răng sứ cho hai răng cửa bị thưa bằng công nghệ nào?

Để được bọc sứ cho răng thưa thật đảm bảo, bạn nên áp dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều tân tiến theo tiêu chuẩn của Pháp. Công nghệ này có những ưu điểm rất nổi bật, giúp tạo hình lại thân răng hoàn hảo hơn, cụ thể như sau:

– Hình thể răng sứ trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng
– Màu răng trắng sáng, không bị đục bị đen viền lợi, đồng thời có độ trong và bóng rất tự nhiên
– Răng có độ bền chắc cao, hỗ trợ ăn nhai đảm bảo
Tuổi thọ của răng sứ có thể duy trì được hành chục năm, vượt qua cả giới hạn tuổi thọ của bản thân chất liệu sứ.

Công nghệ hiện đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Á Châu sau nhiều cuộc kiểm định chất lượng dịch vụ và năng lực của bác sỹ phục hình. Hàng nghìn khách hàng đã được phục hình răng thành công với giá trị thẩm mỹ và chức năng tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là hướng dẫn bạn cách làm cụ thể trong trường hợp răng bị thưa 2 răng cửa hàm trên. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tận tình mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close