1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị sâu răng nặng mà không nhổ thì có sao không?

Câu hỏi: Bị sâu răng nặng mà không nhổ thì có sao không

Chào bác sỹ Á Châu! Không biết là bị sâu răng nặng mà không nhổ thì có vấn đề gì nguy hiểm không thưa bác sỹ? Chiếc răng hàm lớn của em bị sâu ở các rãnh trên mặt nhai, có màu đen. Hiện tại em chưa thấy vấn đề gì. Nhưng em nghe nói là răng sâu để lâu sẽ nặng hơn. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thiên Đức – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thiên Đức!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: Bị sâu răng nặng mà không nhổ thì có sao không?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị sâu răng nặng mà không nhổ thì có sao không
Răng sâu được điều trị và phục hình thành công tại Nha khoa Á Châu

Sâu răng là bệnh lý tiến triển khá chậm, sau nhiều năm mới bắt đầu nhận thấy những phiền phức của bệnh lý này đối với răng miệng. Cấp độ sẽ tăng nặng nếu duy trì răng sâu mà không được điều trị.

Bị sâu răng nặng mà không nhổ thì có sao không?

Hiện tại, tình trạng bệnh lý của bạn còn trong giai đoạn khởi đầu nên chỉ mới thấy có các rãnh đen ở mặt nhai. Một thời gian sau, bạn sẽ gặp thêm một số biểu hiện khó chịu khác như buốt nhức khi ăn nhai. Cảm giác đau nặng nhất là khi bạn không thể ăn nhai bằng chiếc răng sâu này được nữa.

Nghiêm trọng nhất là miếng răng sâu bị vỡ ra khiến cho răng mất nhiều mô răng. Sâu răng lan tới tủy sẽ làm viêm tủy. Khi đó, bạn sẽ thấy đau không chịu nổi và răng cũng không thể tiếp tục duy trì. Đây là tình huống bị sâu răng nặng mà không nhổ.

Như vậy là nếu bị sâu răng mà không điều trị thì trước sau bạn vẫn phải nhổ vì thế để mặc chiếc răng bị sâu trên cung hàm và không có tác động gì không phải là ý kiến tốt cho bạn.

Đúng là sau khi hỏng răng, mất răng, chúng ta có thể thay thế bằng một chiếc răng giả rất đảm bảo bằng kỹ thuật cấy ghép Implant. Tuy nhiên, có một điều bạn nên biết, cho dù chiếc răng giả có bền chắc và tốt đến đâu cũng không thể so sánh được với răng thật. Bởi vì răng giả không có tủy răng, không được nuôi dưỡng, không thể cho bạn cảm giác ăn nhai tốt nhất. Hơn nữa chi phí phục hình cũng khá cao mà khó có thể đảm bảo sẽ tồn tại được an toàn và vĩnh viễn trên cung răng.

Do đó, cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên điều trị răng sâu để nạo bỏ mô răng sâu. Sau đó thực hiện phục hình lại răng bằng cách hàn trám hoặc bọc răng sứ. Khi đó, chân răng vẫn là chân răng thật, vẫn còn tủy răng và một phần mô răng thật. Không nên để mặc chiếc răng cho đến khi bị phá huỷ hết mô răng và tủy răng.

Tốt nhất, bạn nên thu xếp đến Trung tâm sớm để bác sỹ thăm khám và điều trị. Khi nạo vết răng sâu, bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị hiện đại để phân tách chính xác phần mô răng hỏng với mô răng thật để tránh nạo bỏ phạm tới mô răng khỏe. Nhờ thế các mô răng khỏe sẽ được bào tồn tối đa. Tiếp đó, chiếc răng sẽ được phục hình lại đảm bảo bằng một trong hai cách sau:

✿ Hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech hiện đại, với quy trình hóa cứng miếng trám bằng laser Er nha khoa thế hệ mới cho hiệu quả trám bền chắc nhất, kín khít, không bị khoang rỗng, không dễ bung bật, bể vỡ khi ăn nhai.

Bọc răng sứ công nghệ Conbime HT 5 chiều hiện đại cho phép tạo hình chụp thân răng trùng khớp với răng thật, trắng đẹp tự nhiên, chịu lực tối đa, cho cảm giác ăn nhai tốt, sát khít, không kênh lệch, hở kẽ, đen viền.

Đây là 2 công nghệ được chính cá bác sỹ phục hình hàng đầu thuộc Bệnh viện Kang Nam – Hàn Quốc sáng chế thành công và chỉ tin tưởng chuyển giao cho Á Châu sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt. Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị răng sâu và phục hình răng hoàn hảo tại Trung tâm nha khoa mà không phải trồng răng mới tốn quá nhiều chi phí nên bạn có thể yên tâm.

Nếu cần được tư vấn gì thêm về các công nghệ cũng như là vấn đề bị sâu răng nặng mà không nhổ có sao không, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close