1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Bí quyết giúp bạn biết có nên làm răng giả không?

Nhiều những khiếm khuyết mất thẩm mỹ của răng khiến bạn nghĩ đến giải pháp làm răng giả để thay thế cho những chiếc răng thật. Nhưng đôi khi, những quyết định này không đến từ sự hiểu biết rõ ràng tầm quan trọng của răng thật và thực chất của các phương phục hồi răng. Trong trường hợp này, làm răng giả có thể đúng, nhưng trong trường hợp khác làm răng giả lại không cần thiết. Có những kinh nghiệm nhỏ sau đây mà Nha khoa Á Châu xin lưu ý để bạn có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc có nên làm răng giả hay không.

 1. Khi nào nên duy trì răng thật và có nên làm răng giả?

Nha sỹ tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu khuyên bạn, dù trong bất cứ tình huống nào cũng cần phải đặt mục tiêu bảo tồn răng thật lên trên hết. Dù là răng có hình thế không đẹp, bị hô – móm, khấp khểnh, không đều, mọc lệch hay răng đã bị mất một phần mô răng thì cũng nên bảo tồn tối đa. Không nên vì răng mọc quá lệch, bị hô 1 vài răng mà tính đến giải pháp nhổ bỏ đi để trồng lại răng mới cho ngay ngắn, thẳng hàng lối với các răng khác để chữa hô nhanh chóng khi mà những chiếc răng này vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và ăn nhai tốt.

 có nên làm răng giả

Nếu răng không đều và bị hô -móm thì nên niềng răng mà không nên làm răng giả để thay thế

Ngay cả khi răng bị sâu, bị vỡ mẻ thì trong quá trình điều trị , phục hồi cũng cần tuân theo nguyên tắc bảo tồn răng thật đến mức tối đa. Trên cơ sở của phần mô răng thật còn lại, bác sỹ sẽ tiến hành phục hồi lại răng với hình thể giống như ban đầu. Như vậy, là trong bất cứ tình huống nào răng thật cũng cần được duy trì. Bởi lẽ, không có bất cứ chiếc răng nhân tạo nào có thể bằng được với răng sinh lý. Dù răng nhân tạo cứng chắc đến mấy, trắng đẹp như thế nào và có độ chịu lực cao hơn cả răng thật thì bản thân nó cũng không có cấu tạo đặc biệt và có yếu tố của sự sống, sự trưởng thành như những chiếc răng sinh lý tự nhiên.

2. Khi nào làm răng và có nên làm răng giả

Chủ yếu, trường hợp làm răng giả được chỉ định khi răng thật quá yếu, không thể thực hiện được chức năng ăn nhai. Hoặc khi, phần mô răng còn lại quá ít, không đủ để tạo hình răng mới trên nền răng thật thì buộc phải tạo hình răng mới trên một nền tảng nhân tạo khác. Khi đó, mới nên bỏ răng thật và trồng răng giả.

bi-quyet-giup-ban-biet-co-nha-khoa33422111

Chỉ nên nhổ như để trồng mới khi răng đã gãy đến sát chân

Dựa vào gợi ý này, bạn sẽ biết trong từng trường hợp cụ thể, có nên trồng răng giả hay không, và nên trồng răng giả loại nào cho phù hợp với yêu cầu cũng như mong muốn về chức năng và tính thẩm mỹ.

3. Những gợi ý cụ thể hơn cho từng trường hợp để biết có nên làm răng giả không

Trường hợp răng vẫn còn chắc khỏe mà bị hô và không đều thì tốt nhất nên niềng răng. Chỉ khi bạn bị hô 1 vài cái với mức độ nhẹ mà không muốn đeo niềng thì có thể tính đến việc bọc răng sứ lại để chỉnh cho răng đều đặn, nhưng không nên nhổ bỏ để trồng mới.

Trường hợp răng bị mẻ nhẹ hoặc vỡ mẻ ở mức độ vẫn còn phục hồi được thì nên duy trì để làm chụp răng sứ mà không cần phải nhổ đi để trồng răng khác. Chỉ khi răng gãy sát chân thì có thể nhổ chân răng để làm răng mới.

bi-quyet-giup-ban-biet-co-nen-343-nen-lam-rang

Implant là giải pháp trồng răng tốt nhất hiện nay

Trường hợp răng bị bệnh lý, mà việc điều trị cũng không thể khắc phục được triệt để và nếu bảo tồn mà làm ảnh hưởng đến các răng khác thì có thể trồng răng mới để thay thế.

Xem thêm >> Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý

Trong trường hợp trồng răng mới, bạn có hai sự lựa chọn là làm cầu răng và ghép trăng Implant. Tuy có thể sử dụng cả hai phương pháp nhưng nha sỹ luôn khuyên nên trồng răng Implant để có được răng vĩnh viễn và duy trì dài lâu. Đặc biệt, công nghệ Implant 4S sẽ có thể tạo ra giá trị phục hình với những ưu điểm đối đa mà những kỹ thuật trồng răng thông thường không thể có được.

– Với Ghép răng Implant 4S, bạn sẽ có được răng mới bền chắc, ăn nhai hoàn toàn bình thường nhờ trụ chân răng Titan bền chắc có độ chịu lực không kém răng thật.

– Thời gian ghép răng nhanh chóng chỉ bằng một ca nhổ răng thông thường do được tối ưu trong thao tác, không xâm lấn, không gây đau đớn kéo dài, giúp tích hợp xương nhanh chóng chỉ trong 3 tuần, điều mà các kỹ thuật thông thường không thể làm được.

Bạn sẽ có răng mới chỉ trong một thời gian ngắn mà không phải đau khổ hay phiền muộn với nỗi lo bị mất thẩm mỹ do những chiếc răng gây ra và có nên làm răng giả .

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close