1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị nứt răng phải làm sao ?

Câu hỏi: bị nứt răng phải làm sao? 

Chào Bác sĩ nha khoa Quốc Tế Á Châu! Cách đây 4 ngày em có bị té đập mạnh cằm xuống đất và hiện tại răng trong của em có vết nứt dọc từ trên xuống dưới theo chân răng. Phần bị nứt hơi lung lay. Vậy cho em hỏi có giải pháp nào cho răng của em không thưa bác sĩ? Em rất lo lắng và thực sự không muốn phải nhổ bỏ khi bị nứt răng. Xin cho em tư vấn. (Lại Thu Thủy – Đại La – Hà Nội)

cuoi-rang-ngôi
Bị nứt răng nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Trả lời:

Chào Thu Thủy,rất cám ơn bạn đã quan tâm đến nha khoa Quốc Tế Á Châu, cũng như đã gửi những thắc mắc đến cho Bác sỹ.Về vấn đề bị nứt răng phải làm sao của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Răng là những mô cứng nhất của cơ thể hợp thành. Mặc dù răng có độ đàn hồi tốt nhưng nó vẫn dễ dàng bị nứt, thậm chí bể, gãy khi có va đập mạnh.
Khi răng đã bị tổn thương thì không thể tự lành lặn lại được. Hoặc không có thuốc gì bôi vào hoặc thuốc uống để làm lành răng như những bộ phận khác của cơ thể bị tổn thương.Trường hợp răng bị nứt, gãy chỉ có thể được điều trị trực tiếp trên răng.

Trường hợp bị nứt răng của em, có thể sẽ có 3 khả năng:

1. Răng bị nứt răng nhẹ:nếu răng chỉ bị nứt nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của mô răng, độ bền lâu dài của răng thì có thể cứ để tự nhiên như vậy cũng được. Răng sẽ không tự lành lại nhưng cũng sẽ không có ảnh hưởng gì. Chỉ có điều, trong trường hợp này, em cần phải giữ gìn hơn trong ăn uống, tránh ăn cắn những đồ ăn cứng.
2. Răng chỉ bị nứt phần thân răng, có nguy cơ gãyphần thân răng là phần răng mọc ra ngoài mà chúng ta thường thấy, khác với phần chân răng nằm sâu dưới nướu và trong xương ổ răng. Trường hợp chân răng của anh còn nguyên vẹn, không bị tổn thương mà phần thân răng bị tổn thương – mà sự tổn thương này có thể sẽ trở thành nguyên nhân làm răng bị gãy vỡ thì em nên bọc lại răng này bằng răng sứ.
nut-rang-3343
Nguy cơ bị nứt thân răng khi va đập – bị nứt răng sang chấn sẽ nguy hiểm
                                                          
Điều trị theo phương pháp này, răng bị nứt của em sẽ được mài nhỏ đi. Thường là mài đi hết lớp men răng. Sau đó, mão răng sứ sẽ được thực hiện để thay thế lớp men răng đó. Mão răng sứ sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cả về chức năng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

3. Trường hợp cả thân răng và chân răng bị tổn thương gây bị nứt răng.

Khi va đập mạnh có thể sẽ dẫn đến những tổn thương dưới chân răng hoặc cùng xương ổ răng. Trong trường hợp này, cần phải dựa vào hình ảnh phim chụp x-quang để chẩn đoán và có hướng điều trị thích hợp.

bị nứt răng
Một trường hợp răng cửa bị gẫy do va đập mạnh, trường hợp này được phục hình tái tạo bọc răng sứ.
 Tình huống xấu nhất là phải nhổ răng nếu như chân răng và xương ổ răng bị tổn thương nặng.
Em hãy qua trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cho em cụ thể, chính xác hơn. Khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. (Theo bác sĩ Ngô Quý Vũ post topic Bị nứt răng phải làm sao’ bản quyền Nha khoa quốc tế Á Châu)

Chúc em luôn có một chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt! đề phòng bị nứt răng ko đáng có.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close