1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị mất răng cửa phải làm thế nào ?

Câu hỏi: Bị mất răng cửa phải làm thế nào?

Chào bác sĩ nha khoa quốc tế Á Châu, 3 hôm trước tôi bị tai nạn gãy 4 răng cửa, tôi định trồng cầu răng sứ nên đã đi 4 phòng khám nha khoa để hỏi về vấn để bị mất răng cửa: – Hai nơi thì tư vấn cho tôi chỉ cần sau 1 tháng thì có thể tiến hành lắp cầu răng sứ được. Tôi bị mất 4 răng cửa nên phải mài 2 răng mỗi bên + 4 răng mất nữa là 8 răng. – Còn 2 chỗ còn lại thì tư vấn là phải sau 6 tháng đến 1 năm mới làm cầu răng sứ được, lý do đưa ra là để nướu teo đi rồi mới làm, ở chỗ này thì chỉ mài 2 răng bên cạnh tổng cộng là 6 cái. Tôi muốn hỏi là sau thời gian bao nhiêu lâu thì có thể làm cầu răng sứ được, và nên làm tất cả bao nhiêu răng?

(Mạnh Cường – Quảng Nam – Đà Nẵng)

 Bị mất răng cửa phải làm thế nào?
Bị mất răng cửa phải điều trị thế nào?

Trả lời :

Bạn Cường thân mến,rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới trung tâm Nha Khoa Quốc Tế Á Châu,với câu hỏi ” bị mất răng cửa phải làm sao ‘‘ của bạn chúng tôi xin được ngắn gọn như sau:

Khi mất 1 răng cửa, bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh làm trụ đỡ cho răng giả ở giữa. Lúc ăn nhai, lực tác dụng đồng thời trên 3 răng sẽ được hấp thụ bởi 2 răng, nghĩa là 2 răng này chịu lực cho cả 3 răng.
Nếu bạn mất 4 răng cửa mà chỉ mài 2 răng bên cạnh, 2 răng này sẽ phải chịu lực cho cả 6 răng, nghĩa là gấp đôi khả năng của nó. Điều này chắc chắn dẫn đến quá tải, khiến răng chỉ sau một thời gian ngắn sẽ lung lay phải nhổ bỏ.

Tất nhiên là mài 2 răng thôi thì gắn vô vẫn được, ăn nhai vẫn tốt, bệnh nhân vẫn hài lòng nên các phòng nha vẫn làm vì sợ nếu tư vấn phải làm tới 8 răng thì bệnh nhân thấy mắc tiền quá không làm, nhưng bệnh nhân không hề biết là chỉ chừng hơn 1 năm nữa thôi có thể sẽ phải nhổ luôn 2 răng này. Vì vậy trong trường hợp của bạn gãy 4 răng thì không thể nào chỉ làm 6 răng được mà phải làm tổng cộng 8 răng, nghĩa là mài cả 4 răng ở 2 bên.

Còn việc đợi bao nhiêu lâu thì thông thường sau khi nhổ răng, xương sẽ tiêu dần, ngay cả sau 1 năm, 2 năm xương vẫn tiêu đi, nhưng theo nghiên cứu chung thì khoảng 2 tháng sau là tốc độ tiêu chậm hẳn lại, gần như ổn định. Vì vậy nếu làm hàm giả tháo lắp thì phải đợi sau 2 tháng hoặc hơn vì nướu và tiêu xương là 2 yếu tố rất quan trọng.

♠ Bị mất răng cửa nên phục hồi lại tại địa chỉ nào tốt?

Khi bị mất răng cửa, đối với răng sứ cố định thì bạn có thể làm sớm hơn 1 chút cũng đươc, cho dù xương có tiêu đi thì cũng một chút nữa thôi chứ không đến nỗi sẽ tách rời hẳn so với răng sứ. Nhất là đây lại là vùng thẩm mỹ nữa, đợi tới 2 tháng chắc hơi khó cho bạn.

Tại trung tâm nha khoa Quốc Tế Á Châu hiện đang sử dụng công nghệ mài cùi răng với hệ thống Luman coolight USA hỗ trợ việc phục hình trờ nên nhanh gọn thuận tiện và không đau. Với công nghệ bọc răng sứ  CONBIME  HT 5 chiều này sẽ giảm ngắn nhất thời gian trồng răng sứ cho bạn mà vẫn luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cho răng.

Răng sứ CONBIME HT 5 chiều do các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc Kang Nam Hàn Quốc sáng chế thành công và chỉ chuyển giao cho Á Châu sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe về năng lực và tay nghề. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi áp dụng cách này để thẩm mỹ lại răng bi mất.

Mọi thông tin chi tiết về bị mất răng cửa cũng như bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa quốc tế Á Châu theo số các thông tin sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close