1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bị đau răng hàm dưới phải làm sao?

Câu hỏi: Bị đau răng hàm dưới phải làm sao?

Chào bác sỹ nha khoa quốc tế Á Châu! Em không bị sâu răng nhưng tự nhiên lại bị đau răng hàm dưới không hiểu tại sao. Cơn đau tuy không dữ dội, chỉ âm ỉ, đau lan chứ không bị nhói, phải uống thuốc giảm đau mới ngủ được và kéo dài nhiều ngày nên thấy rất phiền phức khó chịu. Mong bác sỹ tư vấn giúp đây là biểu hiện của bệnh lý gì vậy ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Thị Tuyển – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Tuyển!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Bị đau răng hàm dưới phải làm sao?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

 Bị đau răng hàm dưới
Đau răng hàm dưới do bệnh lý được điều trị thành công tại Nha khoa quốc tế Á Châu

Đau răng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, có thể xuất phát từ bệnh lý răng cũng có thể do những bệnh khác trong cơ thể phát sinh. Tuy nhiên, nếu cơn đau có đặc điểm như bạn miêu tả thì khả năng là do bệnh lý răng là nhiều hơn.

Những người phải trải qua cơn đau răng thường là khi răng bị sâu, bị viêm tủy, viêm quanh răng hoặc do có răng thừa mọc ngầm bên dưới.

Bị đau răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Việc bạn chỉ quan sát bên ngoài thì khó có thể khẳng định chính xác là không bị sâu răng. Có thể không bị sâu răng ở trên mặt nhai và trước sau thân răng nhưng vẫn có thể bị sâu ở các kẽ răng rất khuất hoặc ở sát chân răng bị nướu che khuất. Khi đó, chúng ta thường tưởng răng răng bị sâu nhưng thực chất là do không thể quan sát hết được toàn bộ thân răng.

Đôi khi răng không bị sâu nhưng bạn lại bị viêm nướu, viêm quanh răng thì cũng có thể bị đau. Nếu đúng là bạn bị đau răng hàm dưới thì qua những gì bạn mô tả, mức độ đã khá nặng khi cơn đau kéo dài.

Nguyên nhân do răng thừa mọc ngầm cũng có thể xảy ra nếu như bạn còn trẻ. Đây là sự bất thường trong mọc răng có thể xảy ra với bất cứ ai. Những chiếc răng này mọc ở bên dưới chân răng hàm sẽ làm cho răng bị đau.

Xem thêm >> Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

Trong tình huống này, bạn không thể tự khắc phục và chữa khỏi tại nhà được mà nên đến trực tiếp Trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể. Chỉ bằng các biện pháp chuyên khoa, bác sỹ mới có thể phát hiện được chính xác nguyên nhân làm đau răng hàm dưới là do đâu để có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Rất nhiều bệnh nhân bị đau răng cũng không rõ nguyên nhân đã được bác sỹ Á Châu điều trị thành công, hoàn toàn không bị tái phát. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị tại Trung tâm, bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp đảm trách khắc phục cơn đau răng hàm dưới cho bạn.

Trong điều kiện bạn chưa đến khám được thì có thể tiếp tục dùng thuốc giảm đau nhưng không nên quá lạm dụng. Bạn cũng có thể áp dụng một trong các cách giảm đau răng hàm tại nhà bằng các mẹo vặt thông dụng.

Để được tư vấn thêm về vấn đề “ Bị đau răng hàm dưới phải làm sao?” từ trực tiếp các bác sỹ chuyên sâu nội nha của Trung tâm, bạn vui lòng liên hệ theo các thông tin liên hệ dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình và chu đáp nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close