1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

Độ bền của các loại răng sứ thẩm mỹ như thế nào

ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ BỀN CỦA RĂNG SỨ THẨM MỸ ?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là điều mà rất nhiều người chú trọng khi tìm hiểu về bọc răng sứ. Hàm răng đều, đẹp vẻ bề ngoài thôi chưa đủ, mà còn phải bảo đảm được các chức năng của một chiếc răng tự nhiên là ăn nhai tốt và chắc khỏe lâu dài.

Điều gì ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ

Vậy răng sứ thẩm mỹ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp dùng để thay thế răng thật bị mất hay hư tổn. Hiện nay, răng sứ được chia thành 2 dòng: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ).

Chúng có cấu tạo thông thường bởi 2 lớp: lớp bên trong ôm sát cùi răng được làm bằng các nguyên liệu khác nhau (kim loại thường, Titan, kim loại cao cấp, sứ Zirconia,), lớp bên ngoài được phủ thêm một lớp sứ nữa, nhằm mang lại nét thẩm mỹ cho người dùng.

Độ thẩm mỹ của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, một số khách hàng còn lo ngại về chất lượng, độ bền răng sứ thẩm mỹ, liệu chúng có đảm bảo được sức ăn nhai hiệu quả hay không?. Vấn đề này sẽ được làm rõ qua các thông tin ngay dưới đây.

Chất liệu được sử dụng tạo ra răng sứ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để tạo ra chúng. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến đã phát triển thêm nhiều loại răng sứ khác nhau như: răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ Zirconia, răng sứ Cercon,…

Trong đó, hai loại răng toàn sứ Zirconia và Cercon được lựa chọn nhiều hơn cả vì tính thẩm mỹ cao và có độ bền, độ chịu lực rất tốt. Do vậy, người sử dụng có thể yên tâm ăn nhai bình thường mà không ngại răng dễ bị sứt mẻ hay rơi, gãy.

Độ bền răng sứ phụ thuộc vào chất liệu

Tùy thuộc vào vị trí bọc răng sứ

Độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào vị trí phục hình răng. Có thể ít người biết được điều này và không tin, nhưng đây là sự thật. Bởi nếu vị trí phục hình răng sứ ở những nơi đòi hỏi ăn nhai nhiều (như răng hàm, răng cửa) thì độ bền của răng sứ sẽ không cao.

Vì vậy để chắc chắn, hãy hỏi và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để lựa chọn chất liệu răng sứ phù hợp với từng vị trí phục hình.

Độ nặng nhẹ của răng bị “bệnh”

Đối với những răng bị “bệnh” nặng cần chữa tủy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ bị giảm đi theo thời gian. Cũng giống như nhựa nắm giữ sự sống của các loài thực vật, thì tủy chính là nguồn sống của chiếc răng. Sau khi chữa tủy răng sẽ làm cho răng bị vôi hóa và theo thời gian sẽ dễ bị nứt, gãy.

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng là vấn đề vô cùng quan trọng trong việc giữ độ bền của răng sứ. Đối với răng chữa tủy phải tuyệt đối tránh ăn, cắn những đồ cứng.

Chăm sóc răng miệng giúp răng sứ bền hơn

Ngoài ra, nếu người dùng có chế độ chăm sóc răng miệng tốt như giữ chế độ khám răng miệng định kỳ 3-6 tháng/lần, đánh răng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn,… thì tuổi thọ và độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ được kéo dài hơn.

Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu – địa chỉ uy tín bọc răng sứ thẩm mỹ giữ độ bền cao

Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ với quy trình tối ưu nhất cho riêng từng khách hàng cùng với các bác sĩ có tay nghề chuyên môn, giàu kinh nghiệm; kết hợp sử dụng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho một ca bọc răng sứ.

Chúng tôi tin sẽ mang lại cho quý khách hàng sự thoải mái khi đến trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa, hơn hết là kết quả phục hình thẩm mỹ tốt khi thực hiện điều trị tại đây.

Ông bà ta có câu “Ăn chắc mặc bền”, ý chỉ sự chú trọng về mặt chất lượng chứ không đến vẻ hình thức, bề ngoài.

Hãy an tâm, vì với phương pháp bọc răng sứ tại Trung tâm nha khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi vừa mang đến cho bạn nét đẹp thẩm mỹ một cách tự nhiên, theo đó là chất lượng, độ bền của răng sứ giữ được lâu dài theo thời gian.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch: 95 E Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Ni

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close