1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Hỏi-Đáp

Bảo tồn răng mọc ngầm có tác hại gì không?

Câu hỏi: bảo tồn răng mọc ngầm có tác hại gì không?

Chào bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu! Cách đây 1 năm em bị chấn thương vùng đầu mặt phải trải qua chụp chụp phim toàn cảnh. Trong phim chụp phần xương hàm thì phát hiện có tới 2 răng mọc ngầm. Từ đó tới giờ em vẫn để bảo tồn răng mọc ngầm như thế không biết có ảnh hưởng gì xấu hay không. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ, chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Tuấn Anh – Hà Nội)

bảo tồn răng mọc ngầm

Trả lời:

Chào bạn Tuấn Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc bảo tồn răng mọc ngầm có tác hại gì không của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng mọc ngầm tình huống lệch lạc trong mọc răng không hiếm gặp. Có trường hợp răng mọc ngầm lành tính, nhưng cũng có trường hợp răng mọc ngầm ác tính.

Vì thế răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì hay không phụ thuộc vào việc răng đó có phải thuộc tình huống ác tính hay không.

Phim-X-quang-thay-rang-coi-300x139

Vậy khi nào răng mọc ngầm được xem là lành tính và khi nào là ác tính?

Khi răng ngầm đã phát triển đầy đủ ổn định, nằm “ngoan ngoãn” trong xương hàm, không chạm vào các chân răng khác và vào ống dây thần kinh trong xương hàm thì đó là răng ngầm lành tính. Trong trường hợp này nếu bạn không thấy bất cứ khó chịu hay đau nhức nào có thể không cần tác động gì tới răng mọc ngầm và có thể duy trì vĩnh viễn.

Nhưng nếu răng còn có dấu hiệu phát triển dài ra, hoặc có nguy cơ chạm vào các chân răng chính trên cung răng, hoặc chạm vào ống dây thần kinh, đồng thời gây đau âm ỉ thì cần có biện pháp tác động vào răng. Chủ yếu là nhổ răng mọc ngầm nếu đó là răng thừa. Trường hợp là răng thiếu trên cung răng thì có thể niềng kéo răng để bổ sung đầy đủ số răng cho toàn hàm.

Duy trì răng mọc ngầm có ảnh hưởng gì không?

Vì bạn không nói rõ tình trạng răng mọc ngầm như thế nào nên bác sỹ không thể tư vấn chính xác cho bạn được. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được thăm khám trực tiếp bởi bác sỹ giỏi về lĩnh vực này.

Bạn có thể đem theo phim chụp để bác sỹ phân tích. Cũng có thể bạn sẽ phải chụp phim lại vì sau 2 năm có thể tình trạng răng đã có những thay đổi. Do đó, cần phải chụp phim lại mới có căn cứ phân tích chính xác được.

Xem thêm >> Nhổ răng khôn ở đâu tại Hà Nội

Bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa quốc tế Á Châu theo thông tin sau đây để được hỗ trợ tốt nhất về bảo tồn răng mọc ngầm nhé! Bạn có thể yên tâm khi điều trị tại Trung tâm, hàng ngàn bệnh nhân có răng mọc ngầm ác tính đã được cấp cứu kịp thời và thành công, đảm bảo sức khỏe tại Á Châu. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close