1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Bảng giá Niềng Răng

Bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được?

Câu hỏi: bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được?

Chào bác sỹ Á Châu! Em đang có dự định cho con em đi niềng răng vì hàm răng của cháu không được đều, khấp khểnh mà còn có răng mọc lệch hẳn ra khỏi hàm, không biết là có phải răng thừa hay không. Cháu hiện mới 11 tuổi nên em cũng đang phân vân không biết là bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được ạ? Em có nên cho cháu niềng răng vào thời điểm này không, hiệu quả như thế nào thưa bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Thu Hường – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hường!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được?” của bạn, Nha khoa quốc tế Á Châu xin được giải đáp cụ thể như sau:

bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được
Hiệu quả niềng răng cho trẻ bằng công nghệ hiện đại tại Nha khoa quôc tế Á Châu

Hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, độ tuổi niềng răng đã có thể mở rộng giới hạn cho cả trẻ em cũng như người trường thành.

Bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được?

Theo các chuyên gia chỉnh nha quốc tế, trẻ 10– 12 tuổi đã có thể bắt đầu chỉnh nha bằng khí cụ duy trì để định hình hàm răng vĩnh viễn ngay từ khi thay răng. Tại sao như vậy. Bởi vì kỹ thuật chỉnh nha cơ bản được áp dụng là nong hàm khi di chuyển răng. Để tiến hành nong hàm, bệnh nhân sẽ được mở xương khẩu cái. Khi xương khẩu cái mở, vòm hàm mới có thể được mở rộng và tạo khoảng trống cho răng có thể sắp xếp với nhau.

Tuy nhiên, xương này đóng kín khá sớm, khi trẻ 10– 12 tuổi hoặc muộn hơn đôi chút là xương khẩu cái đã đóng. Sau thời điểm này, việc nong hàm niềng răng sẽ khó khăn hơn. Và nếu khi trẻ đã nhiều tuổi hơn mà phải nong hàm mở xương khẩu cái thì trong 1/2 thời gian điều trị đầu tiên khuôn miệng sẽ rất mất thẩm mỹ vì răng cửa bị hở rộng.

Vì vậy, 11 tuổi là trẻ đã có thể chỉnh nha. Dẫu vậy, do chỉnh nha là một kỹ thuật chỉnh hình tổng hợp đôi khi phụ thuộc vào sự phát triển của xương hàm theo độ tuổi của từng trẻ, nên việc niềng răng sớm cung chỉ có thể mang tính dự đoán và phải theo dõi trong nhiều năm cho đến khi xương hàm của trẻ ổn định ở độ tuổi 16 – 17.

Cho nên, nếu muốn biết bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được cho trường hợp của con bạn, tốt nhất nên đưa cháu đến Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám và cho 2 mẹ con bạn lời khuyên cụ thể.

Nếu niềng răng ngay được, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại để điều trị cho bé. Đây là công nghệ cho hiệu quả chỉnh nha cao, với mức độ đều đặn tối đa. Hàm răng sẽ thẳng hàng, hài hòa và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Trong quá trình điều trị, bé sẽ được theo dõi tiến trình thay răng và phát triển của vòm hàm một cách kỹ lưỡng để có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Trong trường hợp chưa sẵn sàng điều trị, bác sỹ sẽ tư vấn chính xác thời điểm để bé có thể bắt đầu. Khi đó, dù bé đã bước qua tuổi 15 thì vẫn có thể yên tâm vì Trung tâm đang ứng dụng kỹ thuật nong hàm mới tân tiến nhất hiện nay với việc nong xương ổ răng thay vì mở xương khẩu cái như trước kia,

Do đó bạn có thể yên tâm khi cho bé điều trị chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ tại Á Châu, các bác sỹ giỏi về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề bao nhiêu tuổi thì đeo niềng răng được, bạn vui lòng liên hệ thêm về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close