1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

6 biện pháp hạ cơn đau răng tức thì

Những tổn thương ở răng do sâu răng được ví như địa ngục, nó biểu hiện thành từng cơn dồn dập liên tục khiến người ta mất ăn mất ngủ đau đớn vô cùng, biện pháp giúp bạn hạ cơn đau răng khủng khiếp ấy ra sao sẽ được bác sỹ Á Châu chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Biện pháp giúp bạn hạ cơn đau răng tức thì

Ngoài việc vệ sinh răng miệng kém, còn có nhiều nguyên nhân khác gây nên sâu trên bề mặt răng. Đau răng có thể ảnh hưởng lớn tới mức bạn chẳng thể ăn được gì, đặc biệt nếu đó là thực phẩm quá ngọt, quá lạnh hoặc nóng. Cho đến lúc có thể tới gặp nha sĩ, một vài cách dưới đây có thể giúp bạn khống chế những cơn đau này.

Beautiful casual woman with toothache.
Biện pháp giúp bạn hạ cơn đau răng tức thì

Muối và hạt tiêu có ích trong việc chữa đau răng

Muối và hạt tiêu là một trong những phương thức kiểm soát đau răng tuyệt vời, nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau của nó. Bạn có thể dùng nó như một miếng dán lên chiếc răng sâu, để giúp khắc phục những cơn đau buốt do tình trạng đó gây ra.

salt-muoi-ras

Muối là biện pháp giúp bạn hạ cơn đau răng tức thì

Dầu đinh hương giúp bạn hạ cơn đau răng tức thì

Đinh hương có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và thậm chí có đặc tính gây mê cũng có thể giúp bạn chữa đau răng và chống nhiễm trùng.

Bạn hãy dùng tăm bông chấm vào dầu đinh hương rồi thoa trực tiếp lên răng đau. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt dầu đinh hương vào nước và dùng nó như một thứ nước súc miệng cũng đem lại hiệu quả.

Biện pháp giúp bạn hạ cơn đau răng

Nước muối ấm có ích trong việc chữa đau răng

Một ly nước muối ấm là cách dễ dàng nhất và là cách nhanh nhất để giúp bạn mau chóng dịu cơn đau. Nó sẽ giúp giảm viêm và cũng chống lại các vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Tránh nhiệt độ cao giúp bạn hạ cơn đau răng tức thì

Đánh răng bằng nước ấm và tránh dùng nước nóng. Sâu răng có thể khiến cho răng của bạn cực kỳ nhạy cảm, vì vậy hãy thử và tránh những thứ như kem, cà phê nóng và đồ uống khác có thể khiến răng của bạn đau nhiều hơn.

Đánh răng nhiều cũng gây hại

Hãy sử dụng thuốc ho dạng viên ngậm

Thuốc ho dạng viên ngậm thường chứa một lượng nhỏ thuốc gây mê (tinh dầu bạc hà và đôi khi là benzocaine) cũng có thể giúp giảm đau răng một chút. Bạn đừng nhai thuốc mà nên ngậm thuốc trong miệng cho đến khi nó tan ra.

Sử dụng dầu chống ngạt Vicks vaporub

Đừng lăn tăn! Bạn không phải thoa dầu vào trong miệng của bạn, nhưng có thể thoa nó bên ngoài má, tại vị trí răng sâu. Sau đó bạn đặt một chiếc khăn giấy trên gối của bạn và nằm nghiêng để má bị đau chạm gối, thủ thuật này có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng và tạm thời.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close