1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

4 câu hỏi thường gặp khi dùng hàm duy trì sau quá trình niềng răng

Với bộ hàm duy trì đơn giản mang “nhiệm vu cao cả” bảo đảm kết quả của chu trình niềng răng, hỗ trợ cho chủ nhân của nó có được hàm răng đều đẹp với nụ cười duyên dáng mãi mãi. Tuy nhiên, trước và trong khi sử dụng loại hàm duy trì này, đại đa số chúng ta đều có những băn khoăn sau đây.

1, Có nhất thiết đeo hàm duy trì sau khi tháo niềng răng không?

Thường thì, các kỹ thuật niềng răng sẽ cho hiệu quả chỉnh nha rất cao trong thời gian dài. Những chiếc răng đã được di chuyển về vị trí mới sẽ ít bị xô lệch, mang lại hàm răng đều đẹp cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa luôn dặn dò bệnh nhân của mình phải đeo hàm duy trì sau khi đã tháo niềng răng. Bởi những bộ hàm duy trì này sẽ làm cho nướu, xương và răng “thích nghi” với sự thay đổi từ từ, giúp những chiếc răng có thể “tự đứng một mình” khi không có khí cụ hỗ trợ. Nhờ đó mà răng sẽ ổn định hơn ở vị trí mong muốn, không bị xô lệch trong quá trình ăn nhai hoặc sinh hoạt hàng ngày.

 

2, Nên đeo hàm duy trì trong bao lâu?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thời gian đeo hàm duy trì không lâu, ngắn hơn nhiều so với thời gian đeo niềng răng.

– Với các trường hợp răng, nướu, xương hàm khỏe mạnh thì chỉ cần đeo hàm duy trì khoảng 2 -4 tháng.

– Các trường hợp răng, nướu, xương yếu hơn, lâu hồi phục hơn thì cần đeo hàm duy trì tới 6 -8 tháng.

– Cá biệt có vài trường hợp xương hàm và răng quá yếu, cần đeo hàm duy trì lâu hơn nữa, thậm chí là đeo cả đời để giữ hàm răng đều đẹp. Nếu cần đeo hàm duy trì lâu, thường bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân chọn hàm tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

 

3, Đeo hàm duy trì có đau không?

Tất cả các phương pháp niềng răng thông dụng hiện nay đều khiến bạn có chút cảm giác đau đớn, khó chịu vào những ngày đầu tiên, sau đó sẽ quen dần và không còn đau nữa. Hàm duy trì thì không, bởi bạn đã trải qua một thời gian rất dài và quen với việc có khí cụ niềng răng trong miệng. Hàm duy trì cũng giống như vậy, nó sẽ không khiến bạn đau đớn cũng như không gây khó chịu gì trong việc sinh hoạt và ăn nhai thức ăn.

 

4, Đeo hàm duy trì có cần kiêng khem gì không?

Trong suốt thời gian đeo hàm duy trì, bạn nên ăn các thức ăn mềm, tránh các đồ ăn dai cứng, quá nóng, quá lạnh, quá nhiều đường hoặc axit để đảm bảo độ bền cũng như hiệu quả của nó. Đồng thời, nhớ vệ sinh răng miệng cùng những chiếc hàm duy trì thường xuyên và đúng cách để không mắc các bệnh lý như: viêm nhiễm, sâu răng, viêm lợi…

Trên đây là những câu hỏi thường gặp nhất về hàm duy trì sau khi tháo niềng răng. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, hãy liên hệ với Nha khoa Á Châu để được giải đáp bạn nhé.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Tư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Địa chỉ: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 0243 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Website: https://www.nhakhoaquocteachau.vn/

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close