1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

2 sáng chế gây “chấn động” giới nha khoa Thế giới

Trong khi bạn đang còn cân nhắc và đắn đo ngay cả với việc đi nha sỹ lấy cao răng thì các chuyên gia nha khoa thế giới đã tiến rất xa với những phát kiến nha khoa mới và rất hữu ích. Chúng sẽ cho bạn thấy rằng đi nha sỹ chăm sóc răng miệng định kỳ là cần thiết và việc băn khoăn nên hay không thực hiện là hoàn toàn vô nghĩa.

Nước súc miệng chống sâu răng

Giáo sư Jeffey Hillman, thuộc Đại học Tổng hợp Florida (Hoa Kỳ) đã đưa ra thông báo về một loại nước súc miệng biến đổi gene có thể giải thoát răng khỏi bệnh sâu răng trong cuộc họp thường niên của Hội vì sự tiến bộ của Nha Khoa Mỹ, tổ chức tại Boston.

Nghiên cứu này dựa trên những căn cứ gây ra bệnh sâu răng. Căn nguyên gây sâu răng chính không bắt đầu từ đường trong thức ăn mà là từ một loại vi khuẩn có tên Streptococcus mutans. Chính loại vi khuẩn này phân hủy đường thành axit lactic và tấn công phá hủy men răng gây ra bệnh sâu răng.

xuc-mieng-muoi232

Nước súc miệng “đặc biệt” có thể giúp chống sâu răng vĩnh viễn

Trên cơ sở đó, giáo sư Jeffey Hillman đã dùng phương pháp biến đổi gene của Streptococcus mutans biến chúng trở thành loại vi khuẩn không có khả năng sản xuất axit lactic nên không gây ra sâu răng.

Quá trình này được thử nghiệm trước tiên trên chuột. Khi đưa nước súc miệng này vào miệng, chuột hoàn toàn không bị sâu răng ngay cả khỉ được nuôi bằng chế độ giàu đường. Không những thế, đường còn giúp vi khuẩn có ích bao phủ khắp bề mặt răng.

Theo đó, nếu sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện một liệu trình 5 phút để đưa nước súc miệng này lên bề mặt răng. Nước súc miệng sẽ tác động làm biến đổi gene của vi khuẩn có tên Streptococcus mutans luôn thường trực trong miệng, biến chúng trở thành vi khuẩn có ích, không phân hủy đường thành axit lactic.

Thí nghiệm này đã được Jeffey Hillman nghiên cứu trong 25 năm và ông tin răng chỉ cần xịt nước súc miệng biến đổi gene 1 lần là có thể yên tâm suốt đời về bệnh sâu răng.

rang-sau-rang-sua22

Răng sữa sẽ là nguồn cung cấp tế bào gốc quý giá của y học tương lai

Khai thác tế bào gốc từ răng sữa

Các nhà khoa học của Viện Hanson thuộc Bệnh viện Hoàng gia Adelaide đã công bố một phát kiến gây kinh ngạc về tác dụng của răng sữa – những chiếc răng tưởng như chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian ngắn của cuộc đời con người. Thực tế, tủy răng sữa là nguồn tế bào gốc rất phong phú và quý giá, thay thế cho việc chiết xuất tế bào gốc từ bào thai – là vấn đề liên quan đến đạo đức và gây nhiều tranh cãi về tính nhân đạo.

Giá trị của tế bào gốc là có thể phát triển chúng thành mọi loại mô hoặc tế bào khác trong cơ thể.

Các nha khoa học thuộc mọi ngành hầu như đều có khát khao một ngày nào đó có thể chiết xuất được tế bào gốc có khả năng chữa các bệnh hiểm nghèo hoặc sửa chữa các bộ phận quan trọng nhưng đã “xuống cấp” trong cơ thể.

Giới khoa học còn tiên đoán rằng tế bào gốc có thể tạo nên cuộc cách mạng vĩ đại trong y học, đặc biệt là đối với chữa trị các bệnh nan y.

Riêng trong nha khoa, các nhà khoa học đang hy vọng có thể chiết xuất được tế bào gốc thành công từ răng sữa – một trong những bộ phận sinh lý của cơ thể nhưng hiện đang bị lãng phí bởi nó chỉ sống được trong khoảng vài năm và mất đi vĩnh viễn.

bi-quyet-tri-mun-bang-kem-danh-rang11

Hãy chăm sóc răng miệng mỗi ngày để có hàm răng khỏe mạnh

Việc khai thác tế bào gốc từ răng sữa vẫn còn đang ở giai đoạn bình minh nhưng có đầy triển vọng. Trường nhóm nghiên cứu do Giám đốc Viện Hanson, ông Howard Morris tin rằng một ngày không xa chúng ta có thể tạo ra tế bào gốc từ những chiếc răng sữa để sửa chữa được các tổ chức quan trọng trong cơ thể như tim, gan, thận,… đặc biệt là giúp tránh được những rủi ro bị đào thải trong các liệu pháp cấy ghép.

Các bác sỹ và chuyên gia nha khoa trên Thế giới đang không ngừng tìm tòi để phát minh ra những sáng kiến mới nhằm phục vụ tốt hơn cho chăm sóc răng miệng của nhân loại. Bởi vậy, không có lý do gì mà bạn lại lơ là với chính những chiếc răng trên khuôn miệng của mình. Hãy chăm sóc nó hàng ngày bằng tất cả sự trân trọng bởi một khi chúng đã hư hỏng thì việc khôi phục lại vô cùng khó khăn và có thể tiêu tốn rất nhiều chất xám của hàng trăm, hàng nghìn nhà khoa học.

Đó là lý do giải thích tại sao mà các dịch vụ chăm sóc răng miệng tại Nha khoa Quốc Tế Á Châu luôn được đầu tư tối đa để có thể tạo ra giá trị phục vụ tốt nhất cho người bệnh. Để được thăm khám, tư vấn chăm sóc và điều trị bệnh lý cũng như các vấn đề của răng miệng, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Quốc Tế Á Châu để được hỗ trợ tốt nhất. Thực tế chăm sóc và điều trị tại Trung tâm sẽ làm bạn hài lòng.

logo thinhvuong Bệnh hôi miệng nguy hiểm hơn bạn tưởng
PHÒNG KHÁM NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU
TRUNG TÂM RĂNG – HÀM – MẶT & RĂNG SỨ THẪM MỸ
95 E Lý Nam Đế Hoàn Kiếm Hà Nội
BS. Ngô Quý Vũ
Giám Đốc
Bác sĩ chuyên khoa I
Chất Lượng Quốc Tế
Giá Việt Nam!
DĐ: 0987302621
Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close