1
Bạn cần hỗ trợ?
Đặt lịch tư vấn0987 302 621
Kiến thức Nha Khoa

2 cách tạo răng khểnh giả hiệu quả

Răng khểnh tuy không được đánh giá cao trong y học vì khó vệ sinh, dễ gây bệnh lý, tuy nhiên, chiếc răng này vẫn được rất nhiều người ưu chuộng bởi sự duyên dáng, thậm chí, những người không có còn tiến hành làm răng khểnh giả. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ, bạn nên áp dụng những biện pháp tiên tiến. Sau đây, nha khoa Á Châu sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách tạo răng khểnh giả đẹp tự nhiên nhất.

1. Tạo răng khểnh giả bằng cách đắp composite

Composite là vật liệu rất quen thuộc trong nha khoa, thường được sử dụng để hàn trám răng. Do có đặc tính là rất cứng chắc sau khi hóa cứng nên composite được tận dụng để đắp thành chiếc răng khểnh hoàn chỉnh.

Cách trồng răng khểnh này được coi là cách đơn giản nhất, chỉ cần dùng vật liệu dẻo composite tạo hình thành răng khểnh, gá tựa vào các răng kế cận. Sau đó, răng composite sẽ được hóa cứng lại để có độ rắn chắc tương tự như răng thật.

Tạo răng khểnh bằng cách này có những tiện ích quan trọng như: dễ tháo gỡ khi không muốn duy trì răng khểnh nữa. Chi phí trồng răng cũng khá thấp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng muốn có răng khểnh nhưng không có nhiều kinh phí.

2. Tạo răng khểnh bằng mão răng sứ

Mão sứ có độ bền và thẩm mỹ cao hơn so với chất liệu composite tuy nhiên cách tiến hành sẽ phức tạp hơn và tốn nhiều chi phí hơn.

trồng-răng-nanh-1
Làm răng khểnh bằng mão răng sứ

Mão sứ được chế tạo từ phôi sứ cứng nên không thể tạo răng khểnh bằng cách gá vào răng kế cận như miếng đắp composite được. Để làm được răng khểnh, buộc phải mài răng số 2 thành cùi nhỏ. Sau đó chế tạo mão răng sứ kép dính liền với nhau gồm 2 thân răng, một mão sẽ chụp lên cùi răng số 2 và một mão sẽ chính là chiếc răng khểnh.

Nhưng vậy, tạo răng khểnh bằng cách này sẽ buộc phải xâm lấn đến răng thật và chiếc răng khểnh gần như gắn cố định trên cung răng. Nếu như muốn tháo răng khểnh, sẽ phải tháo cả mão của răng số 2. Cho nên, khi không muốn duy trì răng khểnh giả nữa, bạn sẽ phải tháo mão răng kép, sau đó làm một mão răng sứ mới cho chiếc răng số 2 để thẩm mỹ khuôn răng.

tao-rang-khenh-3-e1447242744940
Để làm răng khểnh bằng sứ cần phải có kỹ thuật viên răng sứ thiết kế

Đây là kỹ thuật phức tạp nên muốn tạo răng khểnh giả bằng sứ thì cần phải có kỹ thuật đảm bảo mới cho ra đời được chiếc răng khểnh thẩm mỹ và bền chắc nhất.

Tại Nha khoa quốc tế Á Châu, trong trường hợp làm răng khểnh bằng sứ, khách hàng sẽ được ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Công nghệ cho phép lấy dấu hàm và tính toán chính xác vị trí sẽ phục hình răng khểnh trên cung răng một cách thẩm mỹ nhất. Răng khểnh trắng sáng, có hình thể đẹp tự nhiên, gắn chắc trên cũng răng, không lo bị bung rơi, bật gãy khi ăn nhai.

tạo răng khểnh
Công nghệ làm mão răng tiêu chuẩn Quốc tế

Bác sỹ chuyên sâu về phục hình răng thẩm mỹ sẽ trực tiếp thực hiện cho bạn nên có thể yên tâm. Chỉ khi tạo răng khểnh giả bằng sứ tại Nha khoa Á Châu, bạn mới có cơ hội được ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều hiện đại. Vì Trung tâm là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam được các chuyên gia sáng chế Forsyth tin tưởng chuyển giao độc quyền công nghệ.

Để được giải đáp chi tiết hơn về cách tạo răng khểnh giả, bạn hãy đến trực tiếp một trong các địa chỉ của nha khoa Á Châu tại TP Hà Nội hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: [email protected]

Thẻ

Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Bài viết liên quan

Back to top button
Close