Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Bọc răng sứ có tốt không? Sử dụng được bao lâu?

Bọc răng sứ có tốt không? Sử dụng được bao lâu?

Bọc răng sứ có tốt không, ảnh hưởng đến ăn nhai như thế nào? Đó là những thắc mắc của hầu hết khách hàng ngay khi đã trực tiếp xin tư vấn của bác sỹ. Chúng tôi hiểu rằng, bất cứ những tác động nào đến răng cũng đều khiến bạn lo lắng nên trong quá trình bọc răng sứ, mọi thao tác đều hết sứ cần cẩn trọng. Tuy nhiên, thực tế lại không đáng lo như bạn vẫn nghĩ. Chuyên gia về răng sứ tại Nha khoa quốc tế Á Châu đã đưa ra những giải đáp cơ bản sau đây để bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này:

1. Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình an toàn

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ chỉ tác động vào răng. Nếu tình trạng răng bình thường thì không có gì phải lo ngại. Bác sỹ chỉ tiến hành tạo cùi răng trụ từ răng thật và lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng và màu răng.

Kỹ thuật bọc răng về cở bản chỉ bao gồm những thao tác đơn giản như vậy nên băn khoăn bọc răng sứ có tốt không không đáng lo ngại.

trồng răng giả bao nhiêu tiền là rẻ nhất

Trước bọc răng sứ, bác sỹ sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn

Trong thao tác bọc răng sứ tuy phải trải qua mài cùi, nhưng vấn đề ê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê và thuốc giảm ê buốt sau thực hiện. Phần răng bị mài bớt chủ yếu cũng là phần răng đã hỏng cần phục hình. Riêng tủy răng nếu không có dấu hiệu viêm sẽ được bảo vệ hoàn toàn.

Ngoài ra, quá trình mài cùi không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng, cũng không tác động đến lợi. Do đó, kỹ thuật bọc răng là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng có vấn đề từ trước, bác sỹ bọc răng cũng sẽ kiểm soát tốt được và cho điều trị bệnh lý trước để đảm bảo việc mài cùi thuận lợi.

2. Bọc răng sứ có tốt không nếu chọn sứ kim loại?

Thắc mắc bọc răng sứ có tốt không nếu dùng loại răng sứ kim loại cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, chất liệu sứ không ảnh hưởng đến kỹ thuật bọc răng sứ. Nhưng nó chi phối về lâu dài tình trạng chiếc răng sứ đã bọc.

Dưới tác động của môi trường ẩm, ăn uống,… chất liệu sứ kim loại sẽ dễ có những thay đổi về tính chất, có thể bị lộ viền lợi, xỉn màu nhanh hơn. Nếu cơ thể dễ bị kích ứng thì thành phần kim loại trong hợp chất răng sứ sẽ phát tác những ảnh hưởng không tốt.

Tuy nhiên, đây là sự lo xa vì để biến chuyển, các dấu hiệu cũng chỉ có sau khoảng hai năm. Độ bền của răng sứ kim loại chỉ ngắn hơn khi kỹ thuật bọc răng không đảm bảo.

Bọc răng sứ có tốt không
Bọc răng sứ có thể cho bạn những chiếc răng đẹp hơn nhiều lần răng thật

3. Bọc răng sứ không kim loại là tốt nhất

Đây là câu trả lời là chính xác cho thắc mắc bọc răng sứ có tốt không đến thời điểm hiện tại. Vì sứ không kim loại đã được chứng minh là lành tính với cơ thể. Răng sứ không kim loại cũng sẽ không gây kích ứng cho cơ thể dù qua thời gian dài.

Hiện có những loại sứ không kim loại đặc biệt tốt như E.Max, Venus, Zirconia, Cercon, Veneer,… hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào của sự không an toàn. Chúng có thể tạo ra những chiếc răng sứ có hình thể đẹp, màu trùng khớp với răng mà còn có độ bền chắc từ 15-20 năm hoặc tồn tại vĩnh viễn với cơ thể nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt. So với các loại răng kim loại khác, răng sứ làm mão bọc răng an toàn hơn rất nhiều, thậm chí tuyệt đối an toàn với cơ thể.

4. Bọc răng sứ đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật

Bác sỹ Nha khoa Á Châu cho biết, bọc răng sứ là sự tương thích tuyệt vời nhất cho răng muốn thay thế. Điều này không chỉ nằm ở vẻ thẩm mỹ, lực nhai mà còn ở “khả năng” có thể “cảm” được thức ăn hoàn toàn như răng thật và không hề mang đến cảm giác cộm cấn khi ăn nhai.

Nếu câu hỏi bọc răng sứ có tốt không vẫn làm bạn băn khoăn thì theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia, răng sứ không kim loại còn có thể uốn cong, chịu lực tốt và phản ứng lại được tự nhiên với vị thức ăn, nhiệt độ thức ăn, nước uống. Đây là khám phá thú vị nhưng hoàn toàn có thể nếu sứ không kim loại tiếp tục được cải tiến và nâng cấp, mở ra những trải nghiệm phục hình răng tuyệt vời hơn cho khách hàng và bệnh nhân gặp vấn đề về răng.

bọc-rang-su-emax
Bọc sứ cho hàm răng đều đẹp, sáng bóng, bọc răng sứ có tốt không

Công nghệ Conbime HT 5 chiều của Hàn Quốc ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Á Châu sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, sát khít viền nướu, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

Để khám phá những bí mật tuyệt với mà răng sứ không kim loại có thể mang lại cho bạn cũng như để được giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có tốt không, hãy liên hệ với Nha khoa Á Châu theo số Hotline 0987302621, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Việc tư vấn và thăm khám được thực hiện tại Nha khoa Á Châu là hoàn toàn miễn phí nên khách hàng có thể vui lòng đặt lịch trước để tránh khi đi thăm khám phải mất thời gian chờ đợi.

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Summary
software image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Software Name
Răng sứ thẩm mỹ
Operating System
Nha khoa quốc tế Á Châu
Price
VND 3.000.000

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Bọc răng sứ có cần chích thuốc tê không

Bọc răng sứ có cần chích thuốc tê không? để có thể giảm đau nhức khi …

Đặt lịch tư vấn0987 302 621