Trang chủ / Kiến thức Nha Khoa / Bọc răng sứ có đau nhức không?

Bọc răng sứ có đau nhức không?

Không ít người mặc định suy nghĩ làm răng sẽ đau và chảy máu, bọc răng sứ cũng không ngoài lệ, khi nói đến bọc răng sứ mọi người thường liên tưởng đến sự đau đớn, ê buốt. Vậy bọc răng sứ có nhức không? Làm sao để bọc răng sứ không hề đau buốt? yếu tố gì quyết định để bọc răng sứ không đau?

Bọc răng sứ có nhức không?

Răng là một bộ phận rất nhạy cảm được chi phối bởi hệ thống dây thần kinh số V, do đó khi can thiệp vào răng miệng không đúng phương pháp sẽ gây ra đau và ê buốt kéo dài, bọc răng sứ có đau không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Kỹ thuật gây tê của bác sĩ nha khoa ảnh hưởng đến bọc răng sứ có nhức không.

Bọc răng sứ có nhức không trước hết phụ thuộc vào kỹ thuật gây tê trước khi mài răng của nha sĩ. Để bọc răng sứ, trước hết nha sĩ phải mài nhỏ chiếc răng đi một chút để tạo bề dày cho lớp sứ, quá trình mài răng có thể sẽ gây ra khó chịu, e buốt do đó nha sĩ sẽ phải gây tê để khống chế đau. Tuy nhiên, khác với những vùng khác trong cơ thể, răng được chi phối bởi hệ thống thần kinh số V, các dây thần kinh này chạy trong xương hàm do đó quá trình gây tê mài răng khó khăn hơn đặc biệt là đối với răng hàm dưới, điều này đòi hỏi nha sĩ phải có kiến thức về giải phẫu, có trang thiết bị vật liệu hỗ trợ cho gây tê tốt nhất.

Bọc răng sứ có nhức không
Bơm tiêm áp lực với kim tiêm siêu nhỏ, gây tê không đau.

Tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi sử dụng thuốc tê Linospan Standard nhập khẩu trực tiếp từ Pháp cho phép loại trừ đau với liều lượng rất ít, mặt khác chúng tôi sử dụng hệ thống bơm tiêm áp lực với kim tiêm có đường kính siêu nhỏ, nên bạn sẽ không hề có cảm giác đau đớn khi tiêm cũng như bơm thuốc tê vào lợi.

Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ nha khoa sẽ quyết định bọc răng sứ có nhức hay không.

Yếu tố quyết định đến bọc răng sứ có nhức không chính là kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ nha khoa. Giữa mỗi chiếc răng là tủy răng, đóng vai trò nuôi dưỡng và cảm giác cho răng, nếu mài răng quá nhiều sẽ dẫn tới sát vào tủy, làm ảnh hưởng đến tủy răng, mặt khác nếu hệ thống tay khoan và mũi khoan không tốt dẫn tới rung lắc nhiều, tưới nước không đủ làm sinh nhiệt cũng sẽ dẫn tới viêm tủy răng, là nguyên nhân phổ biến của đau buốt khi bọc răng sứ. Răng có lợi bao quanh cổ răng, phía dưới lợi tồn tại khoảng sinh học, đóng vai trò ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào tổ chức quanh răng, nếu nha sĩ thiếu hiểu biết mài quá sâu vào lợi để cho răng sứ “rúc vào lợi” sẽ dẫn tới phá nát dây chằng quanh răng, dẫn tới đau tức hoặc đau dữ giội sau khi gắn răng sứ. Tại Hà Nội, vấn đề chết tủy và phục hình xâm phạm khoảng sinh học, dẫn tới nang xương hàm và viêm lợi, hôi miệng sau khi bọc răng sứ là vấn đề nhức nhối rất thường gặp, đã để lại nhiều hệ lụy nặng nề cho người bệnh, và là hậu quả khó giải quyết cho bác sĩ chuyên khoa sâu.

bọc răng sứ cho răng cửa thưa
Một trường hợp bọc sứ Cercon tại Nha Khoa quốc tế Á Châu

Tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi sử dụng hệ thống tay khoan thủy lực của NSK với hệ thống mũi khoan kim cương hạt siêu mịn, cho phép mài cắt răng một cách nhẹ nhàng, không sinh nhiệt, đảm bảo không gây kích ứng tủy sau khi mài răng. Dưới sự hỗ trợ của phần mềm Smile Design cho phép nha sĩ mài mô răng chính xác tuyệt đối, tránh ảnh hưởng đến tủy răng do mài răng quá nhiều.

Phục hình tạm, yếu tố không thể thiếu để bọc răng sứ không đau.

Sau khi mài bỏ một phần lớp men, răng của chúng ta sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị tác động bởi vi khuẩn, thức ăn, nhiệt độ trong môi trường miệng, và là yếu tốt thuận lợi dẫn tới viêm tủy răng sau khi bọc răng sứ. Để bảo vệ răng đã mài chờ lắp răng sứ vĩnh viến, cần phải có răng tạm để bảo vệ cùi răng, đồng thời đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm cho người bệnh trong mấy ngày chờ lắp răng.

cercon răng tạm thời
Một trường hợp làm răng sứ Nacera tại Nha Khoa Á Châu: (1) Răng trước điều trị. (2) Răng tạm. (3) Răng sau khi bọc răng sứ veneer

Tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, 100% bệnh nhân bọc răng sứ đều được làm răng tạm sau mài, đồng thời để tăng cường sức sống cho tủy răng, răng tạm được gắn bằng chất gắn chống ê buốt và làm dịu tủy, đảm bảo tủy răng không bị ảnh hưởng sau khi bọc răng sứ, loại trừ toàn bộ cảm giác tức, ê buốt, đau trong khi lắp răng sứ.

Lựa chọn loại răng sứ, yếu tố ảnh hưởng đến bọc răng sứ có nhức hay không.

Mỗi loại răng sứ để bọc răng sẽ quyết định độ dày cần mài của mô răng, những loại răng sứ thể hệ cũ thường cần mài nhiều mô răng hơn, sẽ ảnh hưởng đến bọc răng sứ có đau hay không. Tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, chúng tôi áp dụng loại răng sứ đa lớp Nacera chỉ mài răng tối thiểu để bọc răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo không đau buốt và thậm chí không cần gây tê để mài răng. Trong những trường hợp bọc răng sứ toàn phần, răng sứ Cercon HT hay Nacera là một lựa chọn lý tưởng bởi độ dày răng sứ chỉ cần 0,3mm cho phép mài răng ít nhất để bọc răng.

ko mài răng bọc răng sư
Một trường hợp thẩm mỹ răng bằng veneer không cần mài răng tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, lưu ý độ dày mặt dán sứ chỉ 0,25mm – bọc răng sứ có nhức không

Tóm lại, bọc răng sứ có nhức không phụ thuốc quyết định vào trình độ của bác sĩ nha khoa và trang thiết bị chuyên dụng của phòng khám.

Tại Nha Khoa quốc tế Á Châu, bọc răng sứ do bác sĩ CKI Ngô Quý Vũ trực tiếp điều trị, bác sĩ Vũ tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội, là bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vức răng sứ thẩm mỹ, implant nha khoa và nắn chỉnh răng

NHA KHOA QUC T Á CHÂU

Tư vn & CSKH (24/7): 0987302621

Đa ch:: 137 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nộii

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau@gmail.com

Đánh giá sản phẩm
product image
Chất lượng sản phẩm
1star1star1star1stargray
Đánh giá
no rating based on 0 votes
Thương hiệu
Bọc răng sứ thẩm mỹ
Tên sản phẩm
Bọc răng sứ không đau
Giá tiền
4.000.000 VND
Tình trạng
Available in Stock

Giới thiệu Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nha khoa Quốc Tế Á Châu - Chuyên phục hình răng sứ, niềng răng, veneer sứ,chỉnh nha và ghép răng implant, tẩy trắng răng, nhổ răng. Là nha khoa duy nhất có Labo và CAD/CAM

Có thể bạn quan tâm

Bao nhiêu tuổi có thể làm răng sứ ?

Câu hoi: Bao nhiêu tuổi có thể làm răng sứ ? Chào bác sĩ! Năm nay …

Đặt lịch tư vấn 0987 302 621